Vụ sập giàn giáo tại Formosa: Có dấu hiệu tội phạm hình sự

Ngay sau khi xảy ra sự cố sập giàn giáo tại Formosa làm 13 người thiệt mạng, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra liên ngành để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng này

Các lực lượng đang cứu hộ tại vụ sập giàn giáo. Ảnh: vnexpress.net

Qua ghi nhận ban đầu, tại hiện trường cho thấy có tới 1/3 số pít tông của hệ thống kích thủy lực nằm phía bên phải đã hỏng, làm cho sàn cốp pha bị nghiêng đi. Ngoài ra, tại hiện trường, các thanh dẫn bị cong, bật ra khỏi vị trí ban đầu. Tuy nhiên đây mới là nhận định ban đầu, còn nguyên nhân và cơ chế gây ra hỏng pít tông chưa xác định được. Hiện đang trưng cầu giám định ban đầu, phải gửi các chuyên gia cơ khí của Bộ xây dựng.

Trong khi đó, phía công an Hà Tĩnh xác định có dấu hiệu phạm tội trong vụ sập giàn giáo tại Formosa và quyết định khởi tố vụ án để điều tra. Hiện công an tỉnh đã cấm xuất cảnh đối với một số nhân viên công ty Samsung C&T làm việc tại công trường Formosa để lấy lời khai. Qua thu thập, phân tích các chứng cứ, lời khai của các nạn nhân, nhân chứng, lãnh đạo thanh tra liên ngành Hà Tĩnh nhận định vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua