Thứ sáu, 13/10/2023, 10:20 (GMT+7)

Vụ giả phụ huynh gọi điện xin đón học sinh: Công an Nghệ An vào cuộc điều tra

Sắp giao học sinh lớp 3 cho người gọi điện thoại tự xưng là bố học sinh, cô giáo bất ngờ khi biết bố ruột đang ở nước ngoài.

gia phu huynh Tiepthigiadinh H1
Trường Tiểu học Nghi Hương - nơi xảy ra vụ việc

Ngày 12/10, ông Nguyễn Hoàng Thành - Chủ tịch UBND phường Nghi Hương (TX. Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) xác nhận, tại trường Tiểu học Nghi Hương trên địa bàn phường vừa xảy ra sự việc gây xôn xao dư luận khi một người lạ gọi điện đến giới thiệu là phụ huynh để xin đón học sinh. Hiện Công an phường Nghi Hương, Công an TX. Cửa Lò đã đến trường Tiểu học Nghi Hương làm việc để điều tra làm rõ vụ việc này.

Trước đó trên mạng xã hội lan truyền đoạn thông tin chia sẻ của một cô giáo chủ nhiệm lớp 3 trường Tiểu học Nghi Hương (TX. Cửa Lò). Cụ thể, vào sáng 11/10, cô không có tiết dạy nên không đến trường. Khi đang đi công việc thì cô giáo này nhận được nhiều cuộc gọi từ nhiều số khác nhau với dãy số 0275.888.9989 và 0208.888.9981.

Khi cô giáo nghe máy, người gọi điện giới thiệu là bố của em P.C. lớp 3. Người này xin cô giáo cho đón cháu P.C. về sớm vì nhà có việc. Cô giáo thông báo không ở trường nên dặn phụ huynh đến trường thì vào trong lớp rồi xin cô giáo cho cháu về.

gia phu huynh Tiepthigiadinh H2
Bài chia sẻ trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận

Sau đó, người gọi điện thoại nhờ cô chủ nhiệm gọi cho giáo viên đang đứng lớp đúng 9h40 cho cháu P.C. ra cổng để bố đón vì sợ bảo vệ không cho vào trong. Cô giáo chủ nhiệm sau đó đã gọi cho giáo viên đứng lớp và dặn cháu P.C. đứng trong cổng trường khi nào bố đến đón mới được ra ngoài cổng.

Gần 10h cùng ngày vẫn không thấy phụ huynh nào đến đón, cô giáo chủ nhiệm gọi điện vào số của mẹ cháu P.C. thì mới “tá hỏa” khi biết bố cháu đang ở nước ngoài, gia đình không có việc gì và cũng không xin đón cháu. Giáo viên chủ nhiệm sau đó đã gọi cho các giáo viên đưa học sinh vào lớp.

Sự việc đã khiến giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh hoang mang, lo lắng. Cô giáo chủ nhiệm sau đó cũng đăng tải thông tin sự việc kèm số điện thoại để cảnh báo với mọi người. Cô giáo này cũng nghi ngờ có người nào đó đang lấy sự an toàn của học sinh ra làm trò đùa vì mục đích cá nhân.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục