Vịt quay Thanh Xuân nức tiếng Sài Gòn

“Tôi bán vịt quay đến nay là đã 35 năm rồi, cái bí quyết của tôi là gia vị tôi tự pha chế, thứ hai là chất lượng, thứ ba là tôi không bán hàng cũ để qua đêm.”

Ở Sài Gòn, thật không khó để tìm một quán vịt quay trên khắp các phố phường. Hình ảnh những con vịt béo nhẫy, da trơn bóng; được xếp thành hàng đều tăm tắp trong tủ kính có thể dễ dàng được bắt gặp ở bất kì đâu. Tuy nhiên, để tìm được một quán vịt ngon, đúng điệu kiểu Hoa; và uy tín thì không phải dễ. Trong đó, tiệm vịt quay Thanh Xuân ở dốc cầu Bông (Đinh Tiên Hoàng, Q.1) là một cửa hàng như thế; với thương hiệu đã được gầy dựng, giữ vững trên 35 năm nay; và đã trở thành địa chỉ quen thuộc của những người yêu thích món ăn này.

Vịt quay Thanh Xuân

Tiệm vịt quay gắn bó với nhiều thế hệ gia đình

Tiệm vịt quay Thanh Xuân ban đầu được vợ chồng bà Trần Phi Vân mở ra; chỉ là một sạp hàng nhỏ cạnh cầu Bông; được bà thuê lại của hợp tác xã; và làm kế sinh nhai cho cả gia đình. Ngay từ những ngày đầu mở tiệm, tuy lượng khách hàng còn ít; nhưng bà Vân đã có tâm niệm yêu nghề và có trách nhiệm với từng món hàng bán ra.

Bằng niềm đam mê làm bếp và mong muốn tạo ra những con vịt quay thơm ngon, chuẩn vị nhất; chính tay bà Vân là người chọn lựa từng con vịt và chỉ những con đủ trọng lượng, mới được đem quay. Không những vậy, con vịt còn được bà Vân sơ chế tỉ mỉ; ướp gia vị theo công thức cầu kì do bà tự sáng tạo ra rồi đưa vào lu. Khi quay vịt, bà Vân còn phải cẩn thận giữ đúng lửa; để cho da vịt vàng mà không bị ám khói, thịt chín đều từ ngoài vào trong; giữ nguyên được độ béo ngậy của thịt mà vẫn đậm đà gia vị.

Với tất cả những điều trên, cộng với phương châm không bán hàng cũ qua đêm; dần dà, tiệm Thanh Xuân của bà được nhiều người biết đến hơn; và lượng vịt bán ra mỗi ngày cũng dần tăng lên. Có những gia đình đã ăn vịt quay Thanh Xuân qua mấy thế hệ. Có khách hàng còn tâm sự với bà Vân, rằng: “Đã ăn vịt quay ở đây thì không ăn chỗ khác được”. Hoặc có những khách ăn vịt của bà từ lúc còn độc thân; cho đến khi kết đôi với nhau và có con nhỏ. Tất cả những câu chuyện đó đã khiến bà vô cùng hạnh phúc; và càng thôi thúc thêm niềm đam mê, cảm hứng làm bếp của bà.

Vịt được quay bằng lò nướng hiện đại có còn thơm ngon?

Con vịt quay béo ngậy, đậm đà gia vị chắc chắn sẽ là một bữa ăn ngon lành cho cả gia đình; trong một buổi tối cuối tuần. Tuy nhiên, đôi khi để được ăn vịt quay, gia đình không nhất thiết phải ra cửa hàng mua; mà hoàn toàn có thể chế biến tại nhà, bằng lo nướng âm tủ HO-T60C của Häfele. Để chứng minh điều này, Häfele đã mời bà Vân tham gia thử thách quay vịt này; bằng lò nướng châu Âu của Häfele.

Khác với cách quay bằng lu truyền thống, lò quay của Häfele cho phép bà chọn chế độ quay đúng loại thịt cần quay; cân nặng của con vịt và thời gian quay mong muốn để lò tự điều chỉnh mức nhiệt độ cho phù hợp. Và sau 20 phút, con vịt vàng óng được lấy ra khỏi lò; toả mùi hương thơm phưng phức không khác gì được quay bằng lu đã khiến bà Vân rất bất ngờ; và phải thốt lên: “Quá ngon!”

“Theo tôi nghĩ, trong gia đình mà có một bếp ăn như thế này thì rất là hạnh phúc. Còn nếu không có bếp ăn trong gia đình thì nó rất nhạt nhẽo; món ăn thì nó cũng vậy, phải có thì nó mới có hạnh phúc trong gia đình”; bà Vân tâm sự trong lúc vừa chặt những miếng vịt chín đều, vàng ươm và bày ra dĩa.

Xem thêm những câu chuyện truyền cảm hứng tại http://bit.ly/bep-nha-mon-pho

Box thông tin:

Lò nướng âm tủ HO-T60C của Häfele với 10 chế độ nướng và 37 chương trình thiết lập sẵn; giúp bạn chế biến các món nướng một cách dễ dàng.

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại http://bit.ly/lo-nuong-HO-T60C

Tiếp Thị Gia Đình

Vịt quay Thanh Xuân Vịt quay Thanh Xuân Vịt quay Thanh Xuân Vịt quay Thanh Xuân

Đừng bỏ qua