Tư vấn cùng Duy Hân yêu theo cảm xúc

Bạn có từng bất chấp tất cả để một lần yêu theo cảm xúc? Mời bạn nghe anh Duy Hân cùng tư vấn về tình yêu đầy khó xử này nhé

Một người rất lý trí sẽ yêu như thế nào? Một khi tình yêu đã đến, liệu người đó có bất chấp tất cả để nghe theo tiếng gọi của con tim mà yêu theo cảm xúc?

yeu theo cam xuc hinh anh

Có nên để mình một lần yêu theo cảm xúc?

1. Anh Duy Hân ơi, ở tuổi 37, em đột nhiên quá mệt mỏi, nhận ra mình chưa từng hạnh phúc. Em muốn từ bỏ công việc hiện tại để làm công việc mình yêu thích dù mức lương thấp hơn nhiều. Trong tình cảm, hiện có một anh đã có gia đình chinh phục em. Nhiều năm trước, gia đình anh ấy đã không hạnh phúc nhưng anh không ly dị vì kinh tế và vì anh rất yêu con gái. Em có nên 1 lần bất chấp để sống theo lý lẽ con tim, yêu theo cảm xúc không anh?

Dù chỉ mới 37 tuổi nhưng em đang trải qua giai đoạn “mid-life crisis” thường xảy ra cho người mới bước qua 40. Đến thời điểm này, em xét lại cách sống và định hướng lại để sống hạnh phúc hơn. Đây cũng là thời gian người ta quyết định xăm mình lần đầu tiên (như anh đã trải qua) hoặc bỏ số tiền lớn để mua chiếc xe họ mong muốn cả đời mà trước đây không dám mua. Và có người như em sẽ bỏ việc làm nhiều tiền để theo đuổi việc làm khác ít tiền, nhưng có nghĩa hơn cho bản thân.

Về tình cảm, em sẽ “liều” hơn trước. Nhưng em cũng cần cân nhắc xem em có tin người đàn ông này được không. Có vài đàn ông lấy lý do gia đình không hạnh phúc để tán tỉnh người khác và không bao giờ bỏ vợ. Anh chỉ sợ em đang yêu theo cảm xúc mà bị rơi vào tình huống không hay này thôi.

2. Em 35 tuổi, xuất thân trong một gia đình trung lưu, ba mẹ đều đã mất. Hiện nay, em đang làm cho một công ty nước ngoài, có nhà, có xe hơi riêng, có bạn bè vui vẻ. Em sống một cuộc sống sôi động và không có trách nhiệm nặng nề với bất kỳ ai. Sáng nay, khi thức dậy, em thấy mình quá bơ vơ, có trên đời cũng được, không có cũng được. Em từng được yêu, hạnh phúc, đau khổ, từng thành công, thất bại rồi lại thành công, em thấy sống ở đời này không có gì quá quan trọng. Nhiều khi em thấy sống cũng được mà có chết đi cũng không có gì hối tiếc. Suy nghĩ này có kỳ không anh Duy Hân ơi?

Nếu em nhìn xuống, sẽ thấy hầu hết phụ nữ tuổi em chỉ ước ao được có cuộc sống sung túc như em. Em đang rơi vào khoảnh khắc bất cần và có lẽ đang cảm thấy đời không ý nghĩa cho lắm. Em nên dành một ngày cuối tuần đi thăm nơi nuôi trẻ em mồ côi hay trẻ khuyết tật như Làng May Mắn (của cô bạn anh là Tim Aline) hoặc đi thăm và giúp một tổ chức cứu chó mèo hoang (em cũng có thể nhận nuôi một em thú cưng bị bỏ hoang), và anh chắc em sẽ yêu đời lại sau chuyến đi đó. Người ta có nói: “Cho đi luôn thú vị hơn là nhận được” (giving is better than receiving).

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy gửi thư về mục Ask Duy Hân, tạp chí Tiếp Thị Gia Đình, 204/27 Nguyễn Văn Hưởng, Q. 2, TP. HCM. E-mail: contact.tiepthigiadinh@sunflowermedia.vn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua