TP. HCM cho phép nộp tiền phạt giao thông qua bưu điện

Với mức phí chỉ khoảng vài chục nghìn đồng, người dân có thể nộp tiền phạt giao thông qua bưu điện gần nhất hoặc gửi nhân viên bưu điện nộp phạt hộ dễ dàng

Từ trước đến nay, các vi phạm giao thông đều phải được nộp tại kho bạc, sau đó số tiền này được chuyển về Thanh tra Sở và người dân phải quay lại lần sau để nhận giấy tờ bị tạm giữ. Tuy nhiên, TP. HCM hiện đã có dịch vụ cho phép người dân nộp tiền phạt giao thông qua bưu điện, vừa tiện lợi vừa dễ dàng.

Ngày 9−3, Bưu điện TP. HCM đã phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải cung cấp dịch vụ mang tên “Nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông và phát trả giấy tờ tạm giữ tại địa chỉ”. Đối tượng sử dụng dịch vụ nộp tiền phạt giao thông qua bưu điện là doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn thành phố.

nop tien phat giao thong qua buu dien hinh anh 1

Cụ thể, có 2 loại dịch vụ. Thứ nhất là “nộp hộ tiền phạt” và thứ hai là “phát trả giấy tờ tạm giữ tại địa chỉ”:

– Đối với dịch vụ thứ nhất: người dân đến nộp tiền phạt giao thông qua bưu điện tại phòng nhận hồ sơ Thanh tra Sở hoặc bất cứ bưu điện nào gần nhất. Ngay lập tức, giấy tờ cá nhân bị tạm giữ sẽ được trả lại ngay.

– Đối với dịch vụ thứ hai: người dân gọi điện đến số (08)39 247 247 để được hướng dẫn ra bưu điện gần nhất làm thủ tục. Nhân viên bưu điện sau khi nhận hồ sơ sẽ đi nộp phạt thay và giấy tờ bị tạm giữ được gửi về địa chỉ khách hàng yêu cầu.

Mức phí cho dịch vụ tiện ích này là 25.000 đồng đối với số tiền phạt dưới hoặc bằng 3 triệu đồng. Mức phí 35.000 đồng với số tiền từ 3 đến 10 triệu đồng. Với số tiền phạt trên 10 triệu đồng, mức phí tăng thêm 10.000 đồng cho mỗi 10 triệu đồng hoặc số lẻ còn dư.

Bưu điện TP. HCM cam kết sẽ trả chính xác kết quả đến tay người dân trong vòng 1 ngày (so với giấy hẹn) đối với khu vực nội thành và 2 ngày đối với khu vực ngoại thành như Củ Chi, Cần Giờ và các tỉnh, thành phố khác.

Bài: Vân Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua