Lễ hội Bánh mì Việt Nam dự kiến thu hút 150.000 lượt khách
Lễ hội Bánh mì Việt Nam diễn ra ngày 21-24/3, tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, mở cửa miễn phí cho người dân và du khách, dự kiến thu hút 150.000 lượt khách.
Hơn 2.000 căn hộ mới vùng ven TP.HCM: Cơ hội cho người mua nhà?
Đôi linh vật Kim Tỵ và Ngân Tỵ ở TP HCM phục vụ du khách đến khi nào?
Lễ hội bánh mì TP.HCM lần 3 diễn ra vào tháng 3, sớm hơn mọi năm hai tháng, với nhiều hoạt động tôn vinh sự kết hợp của bánh mì và cà phê Việt.
Lễ hội diễn ra ngày 21-24/3, tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, mở cửa miễn phí cho người dân và du khách. Hiệp hội Du lịch TP.HCM dự kiến sự kiện thu hút hơn 150.000 lượt khách với khoảng 150-180 gian hàng. Với chủ đề "Giòn ngon bánh mì - đậm vị cà phê", lễ hội nhấn mạnh sự kết hợp giữa hai biểu tượng ẩm thực Việt Nam.

Tại khu vực trưng bày tư liệu "Bánh mì xưa & nay", Ban tổ chức sẽ giới thiệu lịch sử hình thành và sự phát triển của bánh mì Việt Nam qua các thời kỳ, từ những chiếc bánh mì truyền thống đến những biến tấu sáng tạo ngày nay là bánh mì xưa và bánh mì hiện đại.
Ban tổ chức sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các nghệ nhân làm bánh, đầu bếp và người yêu thích ẩm thực. Khách tham quan sẽ được trải nghiệm làm bánh, thưởng thức bánh mì và cà phê, khám phá sự kết hợp hoàn hảo giữa hai món ăn đặc trưng của Việt Nam.
Một bữa tiệc buffet đặc sắc với những món bánh mì độc đáo và hấp dẫn đến từ nhiều quốc gia và các món ăn Việt Nam, bánh mì kết hợp cùng cà phê Việt Nam và đa dạng các loại đồ ăn thức uống khác. Đồng thời, lễ hội sẽ xác lập Kỷ lục 100 món ăn kèm bánh mì được chế biến từ các nguyên liệu thủy hải sản, trưng bày trên một chiếc thuyền tượng trưng cho hành trình vươn ra biển lớn của bánh mì Việt Nam.

Ngoài ra, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 3 sẽ có việc ký kết hợp tác liên kết giữa Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam và Liên Chi hội Bánh Việt Nam, Pho HaNoi San Jose Harry Nguyen CEO đến từ California US triển khai kế hoạch phát triển bánh mì Việt Nam - Hoa Kỳ ký kết với Hiệp hội Sydney tổ chức Lễ hội bánh mì tại Úc.
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết, để Lễ hội thành công tốt đẹp, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đặc biệt quan trọng và được ban tổ chức đặt lên hàng đầu. Ban Tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với Sở An toàn Thực phẩm Thành phố, từ việc yêu cầu các đơn vị tham gia gian hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục cần thiết khi tham gia sự kiện đến việc tổ chức, hướng dẫn việc chấp hành về an toàn vệ sinh thực phẩm tại Lễ hội và thực hiện công tác kiểm tra thực tế trong thời gian 4 ngày diễn ra Lễ hội.
Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho khách tham quan, công tác phòng cháy chữa cháy cũng được chú trọng.
Thông tin thêm về doanh nghiệp quốc tế tham gia lễ hội lần 3, bà Khánh nói: "Đối tác Mỹ muốn tiếp cận triển khai bánh mì Việt Nam ở Mỹ.
Thời gian tới nếu đủ lực sẽ chuẩn bị lễ hội bánh mì bên Mỹ. Trách nhiệm của chúng tôi phải đưa bánh mì Việt Nam ra thế giới nên dự kiến sẽ triển khai vào tháng 9 tới. Ngoài ra, Hiệp hội Du lịch Sydney, Úc, sẽ đưa đoàn gồm 18 doanh nghiệp đến TP.HCM để tham gia Lễ hội bánh mì Việt Nam lần 3".
“Với thông điệp Bánh mì Việt Nam, giá trị ẩm thực Thế giới – Lan tỏa năm châu, Phần hội năm nay mang chủ đề "Giòn ngon bánh mì - Đậm vị cà phê", hứa hẹn mang đến cho khách tham quan nhiều trải nghiệm ẩm thực độc đáo và hấp dẫn”, bà Khánh cho biết.