Top 5 chương trình truyền hình Tết đáng xem

Tết này nên xem gì trên ti vi? Sau đây là top 5 chương trình truyền hình Tết bạn không thể bỏ qua

1. Chiều cuối năm

Nhiều năm qua, Chiều cuối năm luôn nằm trong top 5 chương trình truyền hình Tết đặc biệt nhân dịp Tết Nguyên đán. Năm nay, với chủ đề “Tết của hy vọng”, ê-kíp sản xuất mong muốn giúp khán giả cùng các khách mời nhìn lại một năm vừa qua cũng như thắp lên hy vọng về một năm mới hạnh phúc an lành.

Chương trình năm nay được thực hiện ở không gian ngoài trời với nhiều góc quay đẹp và ấn tượng. Khán giả có thể nhìn thấy bóng dáng mình đâu đó trong những câu chuyện kể giản dị và gần gũi. Góp mặt trong những tiết mục ca nhạc độc đáo là dàn hợp xướng quốc tế Hà Nội, ban nhạc tre nứa Sức Sống Mới, ca sỹ Mỹ Linh, Lê Cát Trọng Lý…

Chương trình được dự kiến phát sóng từ 17 giờ đến 19 giờ trên các kênh của VTV ngày 29 Tết.

top 5 chuong trinh truyen hinh Tet hinh anh 2

Chương trình Chiều cuối năm. Ảnh: VTV

2. Táo Quân 2016 (Gặp nhau cuối năm)

Táo Quân 2016 có thể nói là chương trình được khán giả mong chờ nhất trong top 5 chương trình truyền hình Tết. Bên cạnh những nội dung liên quan đến các vấn đề nóng tại nhiều lĩnh vực trong năm qua, Táo Quân 2016 còn mang đến các tiết mục ca nhạc nhiều màu sắc. Đặc biệt, chương trình năm nay có thêm phần ghi hình ngoại cảnh, thể hiện rất sống động hành trình lên chầu của các Táo.

Một bất ngờ thú vị nữa là sự góp mặt của siêu mẫu – MC – diễn viên Bình Minh trong vai Thiên Lôi.

Vân Dung, nữ diễn viên duy nhất trong bốn táo chầu trời, chia sẻ: “Chương trình năm nay có rất nhiều cái mới. Kịch bản năm nay rất hay. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận”.

Chương trình Táo Quân 2016 sẽ được phát sóng trên VTV3 vào lúc 20 giờ ngày 29 Tết (tức 7–2).

3. Chuyện con giáp Bính Thân 2016 – Người anh em

Năm nay là lần thứ ba chương trình được thực hiện với những cảnh quay thú vị về loài vật biểu tượng cho năm Bính Thân – những chú khỉ. Những câu chuyện vui nhộn và hài hước về loài khỉ cũng như sự thân thiện giữa khỉ và con người sẽ là nội dung được chuyển tải trong chương trình.

Chuyện con giáp Bính Thân 2016 – Người anh em đưa khán giả vào nhiều không gian thiên nhiên, từ bối cảnh ở rừng quốc gia Cúc Phương đến đảo khỉ ở Nha Trang. Điểm nhấn của chương trình còn có các phóng sự thú vị về loài khỉ ở Hải Dương và phóng sự ở thành phố Lopburi (Thái Lan) – nơi có truyền thuyết về chuyện tình lâm ly như Romeo and Juliet của một cặp khỉ.

Chuyện con giáp Bính Thân 2016 – Người anh em phát sóng vào sáng mùng 1 Tết Bính Thân (8–2) trên kênh VTV1, ngay sau phần tin tức của Chào buổi sáng.

4. Xuân đoàn viên 2016

Trong top 5 chương trình truyền hình Tết, Xuân đoàn viên 2016 là chương trình nghệ thuật đặc biệt quy tụ các nghệ sỹ nổi tiếng trong nước như Thanh Lam, Tùng Dương, Đoan Trang, Thanh Duy Idol, Tân Nhàn… Các tiết mục, sân khấu và trang phục trình diễn của nghệ sỹ đều mang đậm sắc màu truyền thống. Bên cạnh đó, chương trình còn đưa khán giả đến với không khí Tết trong cả nước và thế giới qua những câu chuyện, phóng sự.

Chương trình Xuân đoàn viên 2016 dự kiến sẽ được phát sóng vào 21 giờ mùng 1 Tết (8–2) trên kênh VTV1.

5. Chương trình Tết trên VTV4

VTV4 là kênh truyền hình duy nhất của Việt Nam có tầm phủ sóng vệ tinh toàn cầu. Với sứ mạng “Mang giá trị Việt ra khắp thế giới”, VTV4 tôn vinh văn hóa, lịch sử, đất nước, con người Việt Nam và đặc biệt quan tâm đến các thành công của cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Vì vậy, Tết Nguyên đán là dịp đặc biệt để giới thiệu sắc màu và lễ hội truyền thống ở các vùng, miền. Với những kiều bào ở nước ngoài và cả khán giả trong nước, VTV4 là kênh tập trung nhiều chương trình Tết phong phú và thú vị trong suốt các ngày Tết.

Bài: Ngọc Thu

Mục Top 5 / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua