Thưởng thức tay nghề của đầu bếp 1 sao Michelin, Jérôme Laurent ở nhà hàng Le Corto

Ngày mai, 14–3–2017, đầu bếp 1 sao Michelin người Pháp Jérôme Laurent sẽ trổ tài ẩm thực tại nhà hàng Le Corto, 5D Nguyễn Siêu, Q. 1, TP. HCM. Ông sẽ phục vụ thực khách đến ngày 18–3–2017. Bạn đã đặt chỗ chưa?

Nhằm mang đến những khẩu vị khác nhau cho thực khách, lần này nhà hàng Le Corto lại đem đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực mới đến từ đầu bếp Jérôme Laurent.

nha hang Le Corto hinh anh 1

Đầu bếp Jérôme Laurent

Jérôme Laurent là đầu bếp người Pháp với 20 năm trong nghề. Laurent là học trò của nhiều đầu bếp lừng danh người Pháp như Alain Ducasse (nhà hàng Louis XV), Antoine Westermann (Nhà hàng Burehiesel) và Bernard Loiseau (nhà hàng La Côte d’Or). Không hổ danh trước những người thầy của mình, trong hơn 20 năm làm nghề đầu bếp, Laurent đã đạt rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, trở thành đầu bếp 1 sao Michelin từ năm 2017. Ông có kinh nghiệm phục vụ thực khách ở nhiều nơi trên thế giới và hiện đang là đầu bếp điều hành của trường đào tạo bếp nổi tiếng ở Thượng Hải, trường Cordon Bleu.

nha hang Le Corto hinh anh 5

 

Với đôi mắt kiếng màu trắng thường trực, nhìn ông, bạn nghĩ mình đang đứng trước một trí thức bàn giấy chứ không phải một đầu bếp. Với gu thẩm mỹ và ẩm thực độc đáo của mình, ông đã tạo ra những món ăn vừa ngon, lại vừa đẹp mắt và trang nhã.
Đến nhà hàng Le Corto lần này, ông sẽ phục vụ thực khách nhiều món ăn phong phú kết hợp giữa tinh hoa ẩm thực Pháp và châu Á.

nhà hàng Le Corto hình ảnh 3
Các món khai vị gồm: Măng tây bỏ lò với rau mùi theo mùa, sốt bơ với rau mùi Mekong; Súp cua vị chanh và mứt cà chua; Viên bạch tuộc và mực, cà chua bỏ lò, nước củ riềng; Súp đuôi bò với nấm truffle, hoành thánh bọc gan ngỗng và cọng hành lá.

Các món chính: Tôm hùm tẩm gia vị bỏ lò dùng kèm với mì ý cay; Cá tuyết đen và miso, đậu Hà Lan và xà lách non – cải mầm; Cá turbot bỏ lò, cải thảo với quả Phật thủ bào, thị theo xông khói; Sườn cừu tẩm hạt phỉ, sốt hành nâu và cà rốt; Thịt bò tẩm hạt thông, nấm xào với bơ rong biển và bánh khoai tây; Bồ câu đút lò với gừng, khoai tím và nấm morel.

nhà hàng Le Corto hình ảnh 4

Món tráng miệng: tráng miệng kiểu Pavlova, cherries và hạt hồi trăn, bánh Tart sô cô la; sô cô la sốt kiểu Brazil và kem thơm với hương vani, chanh dây sorbet.

Với vị trí chỗ ngồi có hạn, bạn nên đặt chỗ trước tại nhà hàng Le Corto tại 5D Nguyễn Siêu, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh hoặc điện thoại (08) 3822 0671 và email: manager@lecorto.com.vn.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua