Tăng Phúc muốn thoát khỏi hình ảnh “thánh cover”, làm chuỗi dự án về Sài Gòn

Tối ngày 26/6, nam ca sĩ Tăng Phúc đã chính thức có buổi ra mắt truyền thông báo chí tại TP.HCM về sản phẩm đầu tiên trong chuỗi dự án Sài Gòn, mang tên Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai

Dự án “Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai” được nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy và Tăng Phú thai nghén trong vòng 1 năm; và “đo ni đóng giày” trong từng lời hát, phân cảnh MV. Anh đồng thời cũng là nguời cố vấn về âm nhạc cho Tăng Phúc với nhiều ca khúc được các bạn trẻ biết tới thời gian qua; như Tìm lại bình yên, Đừng chờ anh nữa, Nước mắt, Cá chưa cắn câu; Liên khúc Kí ức Vpop… Điều thú vị, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cũng là đạo diễn của MV “Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai”.

Trước đó không lâu, Tăng Phúc cũng vừa đoạt giải thưởng Quán quân cuộc thi “Ẩn số hoàn hảo”; khi song ca cùng với ca sĩ Hà Nhi. Cặp đôi trẻ này đã đánh bại các “đàn anh, đàn chị” khác; với những số điểm gần như tuyệt đối trong suốt mùa giải đầu tiên. Không ngủ quên trên chiến thắng kể từ khi có được giải thưởng lớn đầu tiên trong sự nghiệp; Tăng Phúc đã dốc hết giải thưởng có được để thực hiện dự án âm nhạc này.

“Đây là lần đầu tiên Tăng Phúc đầu tư nhiều tiền; công sức và tâm huyết vào dự án lớn này. Ngay từ khi nhận ca khúc từ nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy; Phúc đã muốn làm điều gì đó cho bài hát này để có một sản phẩm chỉn chu. Do vậy, Phúc quyết định chơi lớn khi mang hết vốn liếng tích góp suốt thời gian qua; cộng với giải thưởng Quán quân để đầu tư cho sản phẩm”- nam ca sĩ 9X cho biết.

Trước đó, dù đã gây nhiều dấu ấn với khán giả trẻ với chuỗi liên khúc “Kí ức Vpop”; nhưng Tăng Phúc vẫn chưa hài lòng khi vẫn loay hoay tìm dấu ấn cá nhân. Đó cũng là lí do mà thời gian qua, chàng quán quân “Ẩn số hoàn hảo” đã hạn chế cover ca khúc nổi tiếng từ các ca sĩ khác; thay vào đó là tìm cho mình những ca khúc mang thương hiệu cá nhân. Tăng Phúc đang muốn thoát dần khỏi danh xưng “thánh cover”; mà người hâm mộ đặt cho bằng chính những bản hit thật sự của riêng mình.

Về MV của ca khúc này; nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cùng với Tăng Phúc đã lựa chọn cách kể chuyện; khi mang vào MV những mảnh ghép cuộc đời giữa Sài Gòn. Với 3 câu chuyện đan xen, có kịch tính và nhiều cảm xúc lấy nước mắt như một bộ phim điện ảnh; MV Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai sẽ bức tranh nói về góc khuất đang tồn tại của người Sài Gòn. Giữa bộn bề ở nơi phù hoa, họ vẫn chật vật; đau đáu với những ám ảnh về bạo hành gia đình, áp lực công việc, tình yêu không trọn vẹn…

Một trong những chi tiết thú vị được cài cắm tinh tế trong MV; là hình xăm đôi của hai người đàn ông; và có một phần ý nghĩa khi Tăng Phúc cùng nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy muốn chia sẻ khi đưa vào dự án. Ngoài ra câu nói: “Xin lỗi, anh chỉ muốn làm người bình thường”; trong câu chuyện đau lòng của chàng trai LGBT cũng khiến nhiều người suy ngẫm.

Nam ca sĩ 9X cho biết một phần khán giả của anh thuộc cộng đồng LGBT; và anh cũng tích cực tham gia vào các dự án của LGBT để mong muốn hướng tới sự bình đẳng giới trong xã hội.

Tăng Phúc

Sau khi ra mắt MV; cặp bài trùng Huỳnh Quốc Huy – Tăng Phúc sẽ tiếp tục ra mắt nhiều phiên bản cho cho khúc này; đồng thời tái hiện hình ảnh về Sài Gòn trong âm nhạc. Đồng thời, nam ca sĩ cũng đang trong quá trình hoàn thành CD những ca khúc đôi song ca cùng Hà Nhi; trong chương trình “Ẩn số hoàn hảo” để tặng khán giả yêu thương.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua