Tâm thư bố vợ gửi con rể trong ngày cưới

Ta và Chúa đã rất vất vả để tạo ra con bé, cho nên con đừng có mà lộn xộn đó! – Trích từ tâm thư bố vợ gửi con rể của mình trong ngày cưới

Ta và Chúa đã phải rất vất vả để tạo ra và hoàn thiện con bé; cho nên con đừng có mà lộn xộn đó! – đó là những lời mở đầu được trích trong bức tâm thư bố vợ gửi con rể của mình. Bức tâm thư cảm động này chắc chắn sẽ để lại trong bạn nhiều suy ngẫm và cảm xúc vì những điều ý nghĩa hàm chứa trong đó.

Tâm thư bố vợ gửi con rể

Con rể của ta, ta muốn kể cho con nghe một câu chuyện trong bức tâm thư cảm động mà con đang đọc, và cũng như bao câu chuyện khác, nó bắt đầu như thế này:

Ngày xửa ngày xưa, có một người cha nọ (và nếu con đang thắc mắc người đó là ai, thì đó chính là ta đấy!). Ông có một đứa con trai và ông đã rất hạnh phúc. Thế rồi, một ngày nọ, ông nhận được tin vợ mình lại sắp có em bé. Thế là ông cầu nguyện: “Chúa ơi, nếu đây là ý của Ngài, xin Ngài hãy cho con một bé gái”.

Và Ngài đã làm thế! 

Ta chính là người đầu tiên ôm con bé vào lòng, ta ngắm con bé và nói: “Chúa ơi, xin Người hãy cho con bé giống mẹ của nó”. Ngài đã làm như vậy. Con bé nhân hậu, hào phóng, ngoan ngoãn và còn rất tốt bụng nữa.

Nhưng rồi ta nhận ra rằng ta đã cầu nguyện quá nhiều; nhưng chẳng có lời nguyện cầu nào là dành cho ta cả. Con bé là con gái của ta mà, cớ sao ta lại bỏ sót chính mình chứ? Thế là ta lại thầm nhủ: “Chúa ơi, xin hãy để con bé giống con”.

Bất ngờ thay, Ngài đã làm như vậy thật! Con bé có thể lái xe tải, xe kéo. Thậm chí nó còn có thể vác cả những bao tải nặng trịch. Bây giờ, con đã nhận ra mình sắp cưới ai rồi chứ? Đúng rồi, chính con bé, là con gái của ta đấy! Con bé rất giống mẹ, rất giống ta, nhưng đồng thời cũng rất có chính kiến, giàu cảm xúc và cực kỳ cứng đầu.

Phép màu từ những điều ước

Thế là ta ước: “Chúa ơi, thôi đủ rồi, hãy biến nó thành như Ngài đi!”. Một lần nữa, Ngài lại chiều theo ý nguyện của ta. Ngài ban cho nó khao khát được giúp đỡ đồng loại. Con bé yêu thương mọi người, dành cả đời mình để trở thành một cô y tá tâm huyết. Con bé nắm tay mọi người trong những phút thập tử nhất sinh và mang họ trở về từ cái chết. Không những thế, Ngài còn ban cho nó một trái tim nhân ái và sứ mệnh thiêng liêng.

Nó đã chu du khắp thế giới; chèo xuồng ngược khắp các dòng sông chảy xiết; nằm rạp dưới sàn khi đạn rít bên ngoài để có thể tìm đến và giúp đỡ những con người đang gặp khó khăn. Đó là những điều khiến ta tự hào nhất về con gái của mình. Nhưng ta vẫn thấy có gì đó còn thiếu.

Một lần nữa, ta lại cầu nguyện: “Chúa, xin hãy làm cho nó hạnh phúc”. Và rồi con bé đã gặp con.

Con có nhìn thấy nét mặt của nó không? Ta chưa bao giờ thấy nó hạnh phúc như vậy cho tới khi nó gặp con. Ta thật sự cảm kích và biết ơn mối nhân duyên này. Hôm nay, ta trao cho con điều tuyệt vời nhất mà ta có. Nhưng trước hết, ta muốn con biết rằng, ta và Chúa đã phải vất vả thế nào để hoàn thiện con bé. Nên con rể yêu quý, trước khi trao nó cho con, con sẽ không phiền nếu ta cho con một lời khuyên nữa trong bức tâm thư cảm động này chứ?

Những lời đáng suy ngẫm từ thư bố vợ gửi con rể

Hôn nhân không phải 1+1=2 mà là 0,5+0,5=1. Sau khi kết hôn, mỗi người phải gạt đi một nửa cá tính của mình thì mới có thể cùng nhau tạo nên một gia đình hạnh phúc. Hôn nhân không phải chiếm hữu, mà là sự gắn kết. Cứ tin ta đi, con không có nhiều kinh nghiệm bằng ta trong lĩnh vực này đâu! Bây giờ ta giao con bé cho con cả đấy. Chỉ cần con dùng theo đúng hướng dẫn sử dụng, ta bảo hành cho con 100 năm luôn. Nếu con gái ta có vấn đề, con phải trả về nơi sản xuất chứ không được tự ý sửa chữa đâu nhé!

Nhớ đấy, ta và Chúa đã phải rất vất vả để tạo ra và hoàn thiện con bé; cho nên con đừng có mà lộn xộn đó!

Ta yêu các con nhiều lắm!

Bố vợ của con

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua