Star Wars: Thần lực thức tỉnh

Khi công chiếu vào ngày 20–11 tại Bắc Mỹ, Thần lực thức tỉnh đã đạt doanh thu kỷ lục 6,5 triệu đô-la Mỹ

Bối cảnh của Star Wars phần 7 Thần lực thức tỉnh (The Force Awakens) được đặt vào thời gian 30 năm sau sự kiện cuối cùng trong Sự trở lại của người Jedi, (Star Wars phần 3). Nhóm thám hiểm của Luke Skywalker (Mark Hamill), Han Solo (Harrison Ford), công chúa Leia (Carrie Fisher), C-3PO, Chewbacca (Peter Mayhew) và R2-D2 tiếp tục hành trình đến một hành tinh lạ để thu thập mẫu vật, tìm kiếm sự sống và nền văn hóa mới. Họ không hề biết rằng đã vô tình đánh thức kẻ thù của toàn vũ trụ được giam giữ sâu bên trong hành tinh này.

KỊCH BẢN SÂU SẮCthan luc thuc tinh hinh anh 2

Kịch bản của tập 7 do đạo diễn J.J Abrams cùng Lawrence Kasdan chấp bút. Lúc đầu, đạo diễn J.J. Abrams từ chối lời mời từ nhà sản xuất Kathy Kennedy vì ông đã có kế hoạch cho kỳ nghỉ của gia đình. Tuy nhiên, sau khi trò chuyện cùng Kathy, J.J. đã thay đổi suy nghĩ.

Kịch bản của Thần lực thức tỉnh bao hàm nhiều ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Hơn tất cả, đó là câu chuyện về gia đình, câu chuyện về việc tìm ra sức mạnh tiềm tàng bên trong bản thân chúng ta cũng như nhận ra những sợi dây gắn kết với những con người xung quanh chúng ta và là câu chuyện về cuộc đối đầu thiện – ác. Trên hết, đó là câu chuyện về sự đoàn kết của những nhân vật bị xếp vào hàng “chiếu dưới” – những câu chuyện có sức tác động vô cùng to lớn. Chúng ta luôn mong muốn rằng mình sẽ gặp được một ai đó giúp đỡ mình trong tình cảnh tuyệt vọng nhất. Và khi bên cạnh mình có rất nhiều trợ thủ đắc lực, bạn sẽ sẵn sàng tham gia vào cuộc chiến chống lại những thế lực thù địch – những kẻ mà chính bạn không thể ngờ là mình có đủ sức để đương đầu. Tôi chắc chắn một điều rằng khi xem phim bạn sẽ thấy mọi thứ chân thực và sống động tới mức không thể tin được”, đạo diễn J.J. Abrams chia sẻ.

HIỆN TƯỢNG VĂN HÓA TOÀN CẦU

than luc thuc tinh hinh anh 3

Ra mắt công chúng vào năm 1977, Star Wars đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng của văn hóa toàn cầu. Năm 2015, với bước chuyển mình mới, nhiều sự kiện quảng bá cho bộ phim đã diễn ra trên toàn cầu như Ngày hội Star Wars 16–4 tại Anaheim, California, Ngày Star Wars thế giới 4–5, đội quân Stormtrooper diễu hành trên phố Disneyland ngày 31–8, sự kiện thời trang mang tên Star Wars: Fashion Finds The Force diễn ra tại London, Anh, ngày 26–11…

Lịch khởi chiếu của thần lực thức tỉnh bắt đầu từ ngày 18–12 tại các rạp trên toàn quốc.

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua