Pumpkin Spice Latte là món nước mùa thu bán chạy nhất tại Mỹ

Starbucks Pumpkin Spice Latte hay PSL ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003. Đây là món đồ uống theo mùa bán chạy nhất mọi thời đại của "gã khổng lồ cà phê" với hơn 424 triệu ly được bán tại Hoa Kỳ kể từ khi ra mắt

Pumpkin Spice Latte

Ảnh: Shutterstock

Có gì đặc biệt trong Pumpkin Spice Latte?

Ở phiên bản gốc ra mắt năm 2003; Pumpkin Spice Latte là một thức uống cà phê được pha chế kết hợp của các hương vị gia vị truyền thống của mùa thu. Bao gồm quế, nhục đậu khấu và đinh hương. Ngoài ra còn có sữa tươi, espresso, đường, phủ thêm whipping cream và bột bánh bí ngô. Kể từ năm 2015, thức uống này có thêm một lượng nhỏ bí ngô xay nhuyễn.

Theo Peter Dukes, Giám đốc Espresso châu Mỹ của Starbucks; các nhà sáng tạo thức uống đã thử nghiệm 10 sản phẩm mới với người tiêu dùng. Trong đó, Pumpkin Spice Latte đứng giữa, sau sô cô la và caramel. Dukes nói rằng: “Mọi người nhận ra có điều gì đó đặc biệt xung quanh hương vị bí ngô. Đặc biệt là vào mùa thu, Halloween, không có bất cứ thứ gì khác ngoài bí ngô”. Tuy nhiên, sau khi thử nghiệm nhiều cách kết hợp và tỷ lệ bí ngô với gia vị khác nhau; cuối cùng quyết định chọn một công thức không có bí ngô.

Thử nghiệm vào mùa thu năm 2003 ở Vancouver (Cananda) và Washington, D.C (Mỹ), doanh thu của thức uống này vượt quá mong đợi. Vào năm sau, món nước này được bán tại tất cả các cửa hàng Starbucks ở Hoa Kỳ. Và dần dần lan rộng đến khắp thế giới.

Đến tháng 8/2015, Starbucks đã điều chỉnh công thức khi thêm thành phần bí ngô thật. Một loại puree đặc biệt có thành phần là đường, sữa tách béo đặc, bí ngô nghiền nhuyễn, màu thực phẩm và chất bảo quản. Nhờ vậy mà cảm giác của “bí ngô”, hay của mùa thu trong thức uống trở nên chân thật hơn phiên bản gốc.

Hơn 400 triệu ly Pumpkin Spice Latte đã được bán ra

Starbucks cho biết Pumpkin Spice Latte là đồ uống theo mùa phổ biến nhất của thương hiệu này. Hơn 200 triệu ly được bán từ khi giới thiệu năm 2003 đến năm 2015. Loại đồ uống này bắt đầu xu hướng với các sản phẩm gia vị bí ngô. Chẳng hạn như nến, chất làm mát không khí và thực phẩm đa dạng như bánh rán, ngũ cốc ăn sáng, thuốc giảm ho và nước sốt mì ống. Nó khởi đầu cho trào lưu mang hương vị bí ngô vào nền văn hóa ẩm thực của Mỹ.

Không chỉ có Pumpkin Spice Latte, Starbucks đã phát triển thêm nhiều biến tấu. Điển hình là Pumpkin Spice Cream Cold Brew. Thức uống kết hợp cà phê cold brew đặc trưng của Starbucks cùng với hương vị truyền thống của bí đỏ và syrup vanilla. Topping là lớp kem cold foam mềm mịn vị bí đỏ. Được rót lạnh thẳng từ vòi, Pumpkin Nitro Cold Brew được phủ bằng lớp cold foam làm từ vanilla sweet cream và sốt bí đỏ.

Trào lưu sống xanh và phát triển bền vững, hãng cũng giới thiệu thêm lựa chọn sữa hạt mới cho các thức uống truyền thống của mình trên khắp Châu Á. Thức uống mùa thu của Starbucks còn có Almondmilk Hazelnut Latte. Đây là sự hòa quyện của sữa hạnh nhân, cà phê espresso và syrup hạt phỉ. Topping là lớp hạt hạnh nhân giòn rụm.

Năm 2020 cũng là năm đầu tiên Việt Nam có bán thức uống mùa thu cùng với hơn 30.000 cửa hàng Starbucks trên toàn cầu.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua