Phong thủy Giáng sinh cho đông sang ấm cúng, nghèo túng đi xa

Những nguyên tắc trang trí nhà cửa theo phong thủy Giáng sinh sau đây có giá trị áp dụng để bạn tận hưởng một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc

Giáng sinh là mùa lễ xuất phát từ phương Tây; nhưng những nguyên tắc trang trí nhà cửa theo phong thủy Giáng sinh phương Đông; vẫn có giá trị áp dụng để bạn tận hưởng một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Phong thủy Giáng sinh cho đông sang ấm cúng, nghèo túng đi xa

Mùa đông không lạnh

Theo phong thủy Giáng sinh, khi mùa lạnh về, bạn cần đưa những gam màu nóng; có tính Hỏa vào trong nhà để cân bằng năng lượng không gian. Cam, vàng, hồng hay “năm mươi sắc thái” đỏ đều có thể mang chút lửa hồng đến sưởi ấm đêm đông.

Song, lửa không phải là thứ để đùa. Nếu trong nhà trưng quá nhiều màu đỏ; yếu tố Hỏa quá mạnh, gia trang của bạn sẽ có nguy cơ bị cháy nổ; hoặc tình cảm gia đình rạn nứt. Để tránh điều này, hãy tiết chế không gian rực đỏ bằng những gam màu nhẹ nhàng; có tính hàn như xanh biển, xanh da trời (Thủy tính); trắng, xám, bạc (Kim tính). Những màu sắc này sẽ tạo ra sự tươi mới, bình yên và an vui cho mùa đoàn viên.

Những ngọn nến trong đêm

Lửa từ nến giúp tạo ra và gìn giữ nguồn năng lượng tươi mới, sạch sẽ cho ngôi nhà. Các vị trí tốt nhất để đặt nến là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc và trung tâm ngôi nhà. Hạn chế đặt nến ở hướng Tây, Tây Bắc, Đông, Đông Nam và Bắc.

Theo phong thủy Giáng sinh, bạn có thể đặt một cây nến to thật cầu kỳ hoặc một tổ hợp nhiều cây nến như tiểu cảnh. Nhưng chớ đốt nến quá nhiều vì suy cho cùng, nến vẫn là lửa, quá nhiều lửa sẽ không tốt cho trường khí. Ngoài nến ra thì chân nến càng nhiều màu sắc, kiểu dáng và kích thước thì càng tốt cho phong thủy.

phong thủy giáng sinh phong thuy giang sinh

Đúng chỗ mới được thông

Cây thông thuộc hành Mộc trong ngũ hành, vì thế, nơi thích hợp để đặt cây thông là những vị trí đại diện cho nguyên tố Mộc hoặc năng lượng tiền tài, danh vọng trên bản đồ bát quái của ngôi nhà.

Cụ thể, bạn có thể đặt cây thông ở khu vực hướng Đông (đại diện cho sức khỏe, gia đạo), Đông Nam (đại diện cho tiền tài, sự nghiệp), Nam (đại diện cho danh tiếng, uy tín) trong nhà.

Trong trường hợp không thể tìm được một vị trí như ý để đặt cây thông, bạn hãy trang trí thêm các màu sắc theo hướng như sau để hóa giải năng lượng xấu và hỗ trợ năng lượng tốt:

– Hướng Bắc (đại diện cho công việc): xanh dương, đen, trắng, xám.

– Hướng Đông Bắc (đại diện cho sự tự cung tự cấp), Tây Nam (đại diện cho tình duyên), trung tâm ngôi nhà (đại diện cho trái tim): đỏ, hồng, vàng, nâu, cam đất.

– Hướng Tây (đại diện cho sự sáng tạo), Tây Bắc (đại diện cho đối ngoại): xám, trắng, nâu, cam đất.

Bỗng nhận ra hương thảo, phả vào trong gió se

Không chỉ âm thanh và hình ảnh, tâm trạng con người phụ thuộc rất nhiều vào mùi hương. Do đó, đừng quên “ướp hương” mùa Giáng sinh của bạn bằng các loại tinh dầu, sáp thơm, nước hoa… khắp nhà. Dâu, quýt, chanh, quế, đinh hương, hương thảo… đều là những mùi hương dễ chịu, gợi nhớ về những cánh rừng Bắc Âu, nơi truyền thuyết về ông già Noël bắt đầu.

Có hương sắc là có sinh khí

Ngoài cây thông và vòng nguyệt quế, bạn cũng có thể tô điểm ngôi nhà với những bình hoa, chậu cây rực rỡ màu sắc để làm sạch không gian ngôi nhà, hóa giải năng lượng xấu. Cây huyết dụ, hương thảo, cọ dừa, trạng nguyên, hoa thuỷ tiên, hoa ly, hoa cẩm tú cầu… là những loài thực vật phù hợp để bạn trang trí trong mùa lễ cuối năm.

Bạn có thể đặt cây ở phía Đông, Đông Nam hoặc phía Nam trên bản đồ bát quái của ngôi nhà. Cây càng to, cao thì sẽ càng tăng cường vận khí. Nếu không, bạn bố trí cây thành khóm, cụm chậu cho không gian thêm phần hài hòa và cân đối.

Bài: Lê Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua