Ôtô tre chạy điện độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Ôtô tre chạy điện giá 100 triệu đồng của anh Võ Tấn Tân khiến dân tình xôn xao về sản phẩm độc đáo chưa từng thấy này

Anh Võ Tấn Tân (xã Cẩm Thanh, TP. Hội An, Quảng Nam) bắt tay sản xuất chiếc ôtô tre chạy điện đầu tiên sau khi đã lắp ráp thành công xe đạp tre vào tháng trước. Nằm ngay dưới chân cầu Cửa Đại, xưởng chế tạo xe của anh trông thật đơn sơ với căn nhà tranh mái lá ẩn mình dưới tán cây xanh mát của vùng làng quê.

Oto tre chay dien anh 2

Ôtô tre chạy điện của anh Võ Tấn Tân (Quảng Nam). Hình ảnh: Internet

Tại căn nhà mộc mạc ấy, anh Tân đã sản xuất ra những chiếc xe đạp tre nổi danh với thương hiệu Tâboo. Nhiều khách hàng nước ngoài sẵn sàng bỏ ra hàng chục nghìn USD để được sở hữu một chiếc xe đạp tre độc đáo. Không dừng lại ở đó, anh tiếp tục thử mày mò chế tạo xe ôtô tre chạy điện bằng đôi bàn tay khéo léo và trí sáng tạo nhạy bén.

Người đàn ông chất phát, hiền lành đã dồn hết tâm sức ngày đêm tìm tòi cách lắp ráp chiếc xe ôtô điện từ nguồn nguyên liệu dân dã của quê hương. Anh mua lại chiếc xe điện cũ còn chạy tốt với giá 20 triệu đồng và mang về xưởng để tân trang toàn bộ lớp vỏ bằng tre. Phải mất ít nhất 2 tháng anh mới hoàn thành chiếc xe.

Anh Tân chỉ giữ lại khung gầm và bình ắc quy của xe cũ, còn phần vỏ từ thân đến khung sườn đều làm bằng tre. Những cây tre đã qua xử lý nên cứng và chắc như thép. Anh dùng một loại keo đặc biệt để gắn kết các khớp nối của khung sườn. Sau khi hoàn thiện và chạy thử nghiệm, một doanh nghiệp sẽ kiểm tra. Nếu đạt chất lượng, đối tác sẽ đặt xưởng của anh sản xuất 20 chiếc xe ôtô tre chạy điện để vận chuyển khách du lịch.

Bạn có muốn thử một lần chạy thử chiếc xe độc nhất vô nhị này? Hãy nhớ thắt dây an toàn (nếu có) và chạy chầm chậm thôi nhé!

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

 

Đừng bỏ qua