Mách bạn những cách có nụ cười lý tưởng

Trong danh sách Những người phụ nữ đẹp nhất thế giới 2016, một lần nữa xuất hiện cái tên quen thuộc Jennifer Aniston. Vẻ đẹp của cô tập trung nhiều nhất vào nụ cười mà theo chuyên gia nha khoa, là một nụ cười lý tưởng

Đặc điểm của nụ cười lý tưởng

Răng màu A1 – màu trắng sáng nhất trong bảng màu của nha sĩ.

Hàm răng khít sát, nhìn từ phía trước có thể thấy đầy đủ bề mặt các răng cửa.

Nướu khỏe mạnh, không có hình tam giác màu đen giữa các răng.

Khi cười, nướu không hở quá nhiều (bờ môi trên cao hoặc thấp hơn cổ răng trên 1mm), không có vùng tối 2 bên ngách hành lang má (ngách hành lang má là khoảng cách giữa má và răng khi cười).

nu-cuoi-ly-tuong-001

Đường cười lý tưởng nghĩa là đường nối các rìa cắn của răng trên tạo thành một đường cong lồi theo đường cong của môi dưới, còn gọi là đường cong spee. Nếu đường cong spee này lõm hay phẳng, nụ cười sẽ không được tươi tắn.

Ở nữ giới, răng nanh rìa cắn hơi tròn, răng cửa bên rìa cắn tròn đều, mềm mại hơn. Bề mặt răng trước không quá gồ ghề hay nhọn. Ở nam giới, các răng nanh nên nhọn hơn, rìa cắn răng cửa hai bên nên bằng phẳng.

Đường giữa 2 răng cửa, giữa hàm trên và hàm dưới, thẳng hàng và vuông góc với đường nối hai con ngươi của mắt. Đường này trùng với đường giữa mặt. Đường giữa môi nên trùng với đường giữa răng.

Khoảng hở giữa hai răng cửa nhỏ.

Trục răng có độ nghiêng nhẹ, phù hợp.

Nụ cười lý tưởng là có sự cân bằng và đối xứng giữa cung răng bên trái và bên phải.

nu-cuoi-ly-tuong-002

Các giải pháp cho nụ cười lý tưởng

Không phải ai cũng may mắn được sinh ra với hàm răng đẹp đúng chuẩn. Tuy nhiên, những kỹ thuật nha khoa hiện đại đủ khả năng giúp bạn “chỉnh sửa” theo ý muốn! Những kỹ thuật này có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp cùng nhau để tạo ra nụ cười hoàn hảo, đẹp và tự nhiên nhất.

Nếu răng tối màu, bạn có thể chọn cách tẩy trắng răng. Trong trường hợp màu răng quá tối không thể tẩy trắng và bạn đòi hỏi thẩm mỹ cao, giải pháp bọc răng sứ hay dán mặt răng sứ là lựa chọn tốt cho bạn.

Nếu bạn hở nướu quá nhiều khi cười, can thiệp bằng tiểu phẫu cắt nướu và kéo dài thân răng là lựa chọn nhanh chóng và đem tới kết quả cao nhất.

Nếu răng đã mất chất, tổn thương và “ngoại hình” không đẹp, bạn có thể chọn bọc răng sứ hay dán mặt sứ veneer.

Nếu cung răng không cân xứng, kẽ răng quá thưa hoặc gặp vấn đề hô, vẩu, khấp khểnh, bạn nên chọn cách niềng răng. Hiện nay, các kỹ thuật niềng răng không mắc cài với khay niềng trong suốt và vô hình, giúp không ai biết bạn đang niềng răng và nụ cười của bạn sẽ hoàn hảo hơn qua từng ngày.

Nha khoa hiện đại không chỉ giúp bọc sứ thẩm mỹ, niềng cho hàm răng đều đặn hay phẫu thuật chữa hở lợi mà còn thiết kế nụ cười có duyên theo ý thích và tiêu chuẩn lý tưởng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, vẻ đẹp nụ cười cũng mang tính cá nhân, cần phù hợp với khuôn mặt và tính cách của bạn. Đó mới chính là nụ cười đẹp nhất.

Địa chỉ cơ sở nha khoa cho bạn

NHA KHOA VIVA CLINIC: 50 Trần Khắc Chân, Q. 1, TP. HCM

NHA KHOA BỆNH VIỆN THẨM MỸ JW HÀN QUÓC: 44 – 46 – 48 – 50 Tôn Thất Tùng, Q. 1, TP. HCM

NHA KHOA NGUYỄN DU: 2 – 4 Nguyễn Du, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

NHA KHOA HÀ NỘI: 167 Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

BÀI: XOA NGUYỄN

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua