Sau mùa dịch, nhiều người khao khát đi du lịch hơn cả tìm được tình yêu

Một khảo sát tiết lộ rằng khát khao được đi du lịch sẽ vượt trên cả những mục tiêu khác của năm 2021. Bao gồm cả tìm kiếm tình yêu đích thực và thăng tiến trong sự nghiệp

Người Việt khao khát đi du lịch hơn cả những ưu tiên khác trong năm 2021. Ảnh: Booking.com

Khảo sát 28.000 người trên toàn thế giới được thực hiện bởi Booking.com cho thấy điều ấy!

Du lịch – khao khát hàng đầu trong năm 2021 của nhiều người

Khảo sát tiết lộ rằng khát khao được đi du lịch vượt trên những mục tiêu khác. Ảnh: Booking.com

Khi được hỏi về điều họ muốn trải nghiệm trong năm nay, 69% số khách du lịch Việt Nam thích đi du hí đó đây hơn là tìm kiếm tình yêu đích thực. Con số này tăng lên đến 77% đối với khách từ Hồng Kông. 75% đối với du khách Thái Lan và 71% với Nhật Bản. Ngoài ra, 63% du khách Việt sẽ chọn một chuyến đi thay vì có cơ hội mua xe ô tô mới.

Khao khát du lịch không chỉ dừng ở đó. Số liệu tiết lộ 57% người Việt chọn một kỳ nghỉ thay vì được thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên khi phải chọn giữa dành thời gian cho gia đình hay đi chơi xa. Chỉ 43% du khách Việt chọn đi chơi. Cho thấy đến cuối cùng thì gia đình vẫn là trên hết!

Cảm nhận sự khao khát du lịch qua từng giác quan

Khi được du lịch trở lại, những trải nghiệm nho nhỏ từ các giác quan chính là điều du khách mong chờ nhất.

Chiếm một phần ba phiếu bầu (37%) từ người Việt tham gia cuộc bình chọn chính là “mùi hương đặc trưng của kỳ nghỉ”. Đó là mùi hương đánh thức các giác quan. Khiến chúng ta biết rằng mình đang ở một chân trời mới.

Những kí ức được cảm nhận qua đôi mắt cũng khiến bao người nhớ nhung. Từ thời trang cho đến trải nghiệm giải trí. 15% du khách Việt Nam khao khát có cơ hội được diện đồ đẹp. 36% có xu hướng mơ ước về một kỳ nghỉ lãng mạn. Họ tìm kiếm không chỉ đơn thuần là một điểm đến, mà còn là nơi để gặp gỡ nửa kia của đời mình.

Tưởng không nhớ mà nhớ không tưởng

Vì khát khao được đi du lịch, những điều phiền phức bỗng trở nên đáng nhớ. Ảnh: Booking.com

Chúng ta thậm chí còn thấy hào hứng khi được trải nghiệm lại vài khía cạnh không mấy vui vẻ của một chuyến đi.

Đứng đầu danh sách đối với du khách Việt là lần đầu thử các món ăn mới. Và cuối cùng không thích chúng lắm (24%). Hay cháy nắng (20%) và cảm giác cát bỏng rẫy dưới đôi chân trần trên cát (20%). Trong khi đó, 20% số người bỏ phiếu cho biết họ muốn được giết thời gian tại sân bay lần nữa.

Không chỉ các món địa phương mới khiến du khách yêu thích. Bởi 17% khách du lịch Việt Nam mong chờ các bữa ăn trên máy bay. Đồng thời với việc thức dậy giữa đêm khuya để bắt chuyến bay sớm (19%).

Thử thách và niềm vui trong việc cố gắng vượt qua rào cản ngôn ngữ khi giao tiếp với người dân địa phương là một trải nghiệm du lịch bất ngờ được 24% người Việt nhớ tới. Xếp hạng thấp hơn một chút trong danh sách trải nghiệm gây phấn khích là cảm giác cát len lỏi trong túi hay quần áo, ngay cả sau khi đã rời khỏi bãi biển.

Khi phải tạm gác lại các chuyến du lịch, chúng ta lại không thể ngừng nhớ về những trải nghiệm. Từ khía cạnh thiết yếu như dịch vụ phòng cho đến khía cạnh cảm xúc như sự lãng mạn. Điều đó có nghĩa là du lịch đã trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều người. Trên cả tình yêu đích thực và phát triển sự nghiệp, nhiều người khao khát đi du lịch để khám phá các điểm đến, các nền văn hóa.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua