Nắm tay em đi khắp thế gian cùng cao sao vàng Danapha

Cao sao vàng Danapha là sản phẩm biểu trưng cho lịch sử hình thành và phát triển; là niềm tự hào của Đông Dược Danapha

Danapha thường được biết đến với những sản phẩm Đông Dược; và những dự án ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất dược phẩm. Thế nhưng, ít ai biết rằng, Danapha cũng là một doanh nghiệp dược luôn giữ gìn; bảo tồn và phát huy những tinh hoa của ngành dược Việt Nam qua năm tháng. Cao sao vàng Danapha là sản phẩm minh chứng rõ ràng nhất; cho tâm huyết đó của Danapha.

Một trong 5 xí nghiệp đầu tiên sản xuất Cao sao vàng

Sau Giải phóng, năm 1975, Chính phủ ta và Liên xô ký Hiệp định Hữu nghị và Hợp tác toàn diện; trao đổi hàng hóa được đẩy mạnh. Trong đó, cao Sao Vàng được chọn là mặt hàng chủ lực. Để đảm bảo chất lượng cao ổn định khi xuất khẩu; chỉ có 5 đơn vị có năng lực được chọn để sản xuất; trong đó có Xí Nghiệp Dược phẩm Quảng Nam – Đà Nẵng – tiền thân của Danapha ngày nay.

cao sao vang Danapha hinh anh 1

Để được giao nhiệm vụ sản xuất Cao sao vàng cho xuất khẩu; là câu chuyện không hề dễ dàng mà phải thông qua cuộc sát hạch nghiêm ngặt của Tổng công ty. Kết quả đạt được là nhờ sự mạnh dạn đầu tư của Ban Giám đốc vào khâu kiểm tra chất lượng. Ngay tại thời điểm đó; Danapha đã quyết tâm đưa Cao Sao vàng trở thành sản phẩm chủ lực của công ty.

Cao sao vàng – mặt hàng xuất khẩu chủ lưc của Danapha

Sau năm 1986, xuất khẩu theo Nghị định thư hòan tòan chấm dứt; các doanh nghiệp phải tự sản xuất và tìm đầu ra cho sản phẩm. Tuy nhiên, cho dù kinh tế khó khăn, cơ cấu sản phẩm phải thay đổi; Cao Sao Vàng Danapha vẫn luôn là sản phẩm chủ lực của Danapha; và có thời kỳ chiếm tới 60 – 70% doanh thu.

cao sao vang Danapha hinh anh 2

Nhờ sự kiên định vào sản xuất, làm tốt công tác thị trường và đảm bảo chất lượng luôn tốt và ổn định; hiện nay, Cao sao vàng đã trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Danapha; với sản lượng xuất khẩu gần 20 triệu hộp/năm sang Liên Bang Nga và các nước Đông Âu; sản lượng cao nhất trong Tổng Công ty Dược Việt Nam.

cao sao vang Danapha hinh anh 3

Từ uy tín của Cao sao Vàng Danapha đã sản xuất thêm Dầu xoa Sao vàng và Ống hít sao vàng; tạo dấu ấn cho thương hiệu Danapha trên thị trường thế giới. Có thể nói, thương hiệu Sao vàng chính là sản phẩm biểu trưng cho lịch sử hình thành và phát triển; là niềm tự hào của các thế hệ Danapha.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua