Mẹo kẻ mắt dành cho người mới bắt đầu trang điểm

Đôi mắt đẹp chính là điểm thu hút đầu tiên trên gương mặt của người phụ nữ. Nếu bạn vẫn chưa biết cách kẻ eyeliner sao cho đúng, hãy cùng học theo những bí quyết sau nhé!

Ảnh: Shutterstock

Kẻ mắt là bước trang điểm khiến diện mạo người phụ nữ trông quyến rũ và cuốn hút hơn. Tuy nhiên, không phải cô nàng nào cũng thành thục các thao tác vẽ eyeliner. Nếu bạn vẫn chưa biết cách kẻ mắt, hãy cùng tham khảo 2 kiểu vẽ sau từ TTGĐ nhé!

Mắt 2 mí

Ảnh: NVCC

Bước 1: Trước khi kẻ eyeliner, bạn cần tán kem lót mắt rồi đến màu mắt tông sáng lên toàn bộ bầu mắt.

Bước 2: Nếu mới bắt đầu kẻ, bạn cần vẽ từng đoạn nhỏ sát mi từ đầu mí mắt trên đến đuôi mắt để định hình. Sau đó, nối các điểm lại với nhau.

Bước 3: Với đuôi mắt, bạn kẻ đường thật mảnh và kéo chếch lên phía trên. Từ gần cuối mắt, ta kẻ đường nối vào đuôi mắt và tô đều khoảng trống bên trong.

Mắt 1 mí

Ảnh: Pinterest

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng phấn mắt màu nâu nhạt tán đều lên bầu mắt. Cũng tông màu đó, bạn tiếp tục tán xuống đuôi mắt và mi mắt dưới để tạo điểm nhấn. Sau đó, dùng phấn màu nâu đậm nhấn lên mí mắt trên để có một đường mí giả lên bầu mắt, cách mi mắt khoảng 2mm. Để đôi mắt trông ấn tượng hơn, bạn tán thêm phấn mắt màu bạc hoặc nhũ lên bầu mắt và hốc mắt.

Bước 2: Dùng bút kẻ 1 đường sát chân mi từ đầu mắt đến đuôi mắt. Ở đuôi mắt, bạn kéo nhẹ đường kẻ hướng ra ngoài.

Bước 3: Cuối cùng, bạn dùng bút kẻ tiếp một đường thật mỏng sát mi dưới.

Lưu ý

Nếu đường kẻ bị thừa hoặc lem nhem, bạn có thể dùng tăm bông thấm một chút nước tẩy trang rồi lau nhẹ.

Kẻ mắt nước sẽ tạo nên đường nét mềm mại, thanh mảnh nhưng chúng lại khó tẩy rửa khi vẽ sai. Nếu là người mới tập tành trang điểm, hãy chọn chì kẻ hoặc chì dạng sáp vặn. Những loại này sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác hơn.

Nếu muốn tạo ánh nhìn tự nhiên, bạn có thể dùng bút hoặc chì có màu nâu thay cho màu đen truyền thống.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua