Máy bay rơi ở Nga vào sáng nay, 59 người thiệt mạng

Một máy bay rơi ở Nga khi đang cố hạ cánh tại sân bay thành phố Rostov-on-Don vào sáng ngày 19/3 khiến toàn bộ khành khách và phi hành đoàn thiệt mạng

Một máy bay của hãng FlyDubai

Theo hãng tin Nga RT, chiếc máy bay rơi ở Nga thuộc chuyến bay của hãng FlyDubai mang số hiệu FZ981 trên đường từ Dubai về Nga rơi tại thành phố Rostov-on-Don khi đang cố hạ cánh. Vụ việc xảy ra vào lúc 3h50 sáng nay (theo giờ địa phương).

“Trong lúc hạ cánh, một chiếc Boeing 737 lao xuống đất. Toàn bộ 55 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn trên khoang đều thiệt mạng”, hãng thông tấn Tass dẫn lời Marina Kostioukova, phát ngôn viên Bộ Tình trạng Khẩn cấp khu vực, nói. “Tại thời điểm này, chúng tôi không có bất cứ thông tin nào về các nạn nhân”.

Hiện tại, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay rơi ở Nga vẫn chưa thống nhất giữa các nguồn tin, nằm trong khoảng từ 59 đến 62.

Chiếc Boeing 737 gặp nạn đã bay được 5 năm, nó được chuyển giao cho FlyDubai vào tháng 1/2011. Máy bay được cho là rơi cách đường băng 50-100 m về bên trái, trong điều kiện tầm nhìn kém.

Dữ liệu của trang Flightradar24.com cho thấy, trước khi chiếc máy bay gặp nạn đã phải đợi khoảng 2 tiếng 9 phút trước khi cố gắng hạ cánh lần thứ hai.

FlyDubai nói hãng đã biết về vụ việc máy bay rơi ở Nga. “Chúng tôi đang điều tra thêm chi tiết và sẽ cập nhật khi có thêm thông tin”, hãng cho biết trên trang Facebook. Hãng máy bay Boeing cũng đang tập hợp thêm thông tin chi tiết.

FlyDubai là hãng hàng không giá rẻ, trụ sở ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), bắt đầu hoạt động từ năm 2009. Hãng vận hành các chuyến bay tới hơn 90 điểm đến.

Bài: H.D

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua