Lưu trữ tế bào gốc răng sữa có thể cứu mạng con bạn trong tương lai

Ít ai biết rằng trong răng sữa có chứa những tế bào gốc tương tự như ở cuống rốn trẻ sơ sinh có khả năng chữa khỏi những căn bệnh hiểm nghèo cho con trong tương lai

Nhiều cha mẹ Việt vẫn thường ném chiếc răng sữa đầu tiên của con xuống gầm giường hoặc vứt đi. Tuy nhiên khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng trong răng sữa có chứa tới 10 đến 20 tế bào gốc có giá trị, có thể dùng nó để chữa khỏi bệnh hiểm nghèo cho con trong tương lai.

Phát hiện này được phát hiện vào năm 2003 bởi Viện Nghiên cứu Răng sọ khi họ nghiên cứu răng sữa của những em bé từ 7-8 tuổi.

Tế bào gốc từ răng sữa cũng tương tự như tế bào gốc trong máu cuống rốn. Chúng có khả năng phát triển thành các mô khác nhau và được sử dụng để sửa chữa các tế bào bị hư hại ở tuyến tụy, tim hoặc não bộ…

Nếu lưu trữ tế bào gốc này, con bạn lỡ không may gặp những căn bệnh hiểm nghèo trong tương lai thì sẽ không phải chờ đợi người hiến tủy, cũng không phải lo cơ thể không thích ứng với tủy người hiến tặng.

Lưu trữ tế bào gốc của răng ở đâu?

Hiện tại đã có rất nhiều địa chỉ lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn nhưng lưu trữ tế bào gốc của răng sữa thì vẫn chưa rõ có nơi nào thực hiện hay chưa. Tuy nhiên, các bệnh viện răng hàm mặt lớn cũng có thể sẽ phối hợp với các ngân hàng tế bào gốc để thực hiện việc bảo quản tế bào nếu bạn có nhu cầu.

Quy trình thực hiện việc lưu trữ tế bào gốc

Theo Tiến sĩ – bác sĩ Mai Văn Điển – Giám đốc Y khoa Ngân hàng tế bào gốc MekoStem cho biết: Tế bào gốc trong răng sữa chỉ có thể tồn tại trong 48 giờ đồng hồ sau khi nhổ. Vì vậy, người muốn gửi răng sữa của con để lấy tế bào gốc phải đăng ký trước với ngân hàng tế bào gốc để đảm bảo việc bảo quản sao cho răng không bị nhiễm trùng. Nếu nhiễm trùng, tế bào gốc sẽ không đủ chất lượng để thực hiện việc lưu giữ.

Trong trường hợp muốn lưu giữ tế bào gốc từ máu cuống rốn, bạn phải liên hệ với ngân hàng tế bào gốc để hoàn tất thủ tục trước khi sinh chậm nhất là 3 ngày. Sau khi làm thủ tục, bạn phải giữ liên lạc với ngân hàng tế bào gốc để biết ngày giờ và nơi sản phụ sinh con và nếu có thể nên cung cấp cả tên và số điện thoại của bác sĩ dự kiến sẽ đỡ hoặc phẫu thuật cho sản phụ để ngân hàng liên hệ sắp xếp việc lấy mẫu và vận chuyển về nơi lưu trữ.

Chi phí của việc lưu trữ tế bào gốc như thế nào?

Đối với dịch vụ lưu trữ tế bào gốc từ máu dây rốn, phí cho năm đầu tiên khoảng 25.000.000 đồng. Phí lưu trữ cho những năm tiếp theo là 2.100.000 đồng cho mỗi năm.

Đối với dịch vụ lưu trữ tế bào gốc từ màng dây rốn phí cho năm đầu tiên là 15.800.000 đồng. Phí lưu trữ cho những năm tiếp theo là 2.100.000 đồng cho mỗi năm.

MAI ANH LE

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua