Không gian nhà đẹp: Nấc thang lên thiên đường

Luồng sáng của sự sống soi xuống từ trên cao. Sinh khí từ cây cỏ lan tỏa khắp mặt đất. Sống giữa nơi đất trời hòa hợp, cái tình như thêm đong đầy, thiên đường hạnh phúc phải chăng chính là nơi đây?

Lộc House là ngôi nhà với thiết kế hiện đại, độc đáo của một gia đình nhỏ gồm bố mẹ và hai cô con gái ở Bình Dương. Không gian nhà đẹp được xây nên với mục đích gia giảm tối đa sự tách biệt của từng gian phòng, mở rộng không gian chung để cả nhà cùng nhau sinh hoạt, vui chơi, gắn kết tình cảm khắng khít giữa các thành viên.

noi-that-nha-dep-tua-thien-duong-hinh-anh-9

Thiết kế mới lạ với phần giếng trời rộng lớn giữa lòng nhà, soi sáng từng bậc thang dẫn lên tầng lửng khiến kiến trúc của Lộc House ấn tượng hơn bao giờ hết. Ngồi chơi thư giãn hay đi lại quanh nhà, ai cũng có cảm giác như đang ngự giữa thiên đường hạnh phúc – nơi ánh sáng đưa lối, khí trời lan tỏa và tinh thần chan hòa.

Không gian nhà đẹp: Nấc thang lên thiên đường

Thiên đường cỏ hoa

Ngay từ khi lên ý tưởng, cả chủ nhân và kiến trúc sư đều muốn công trình này mang một dấu ấn riêng và khác biệt hoàn toàn với những ngôi nhà kiểu mẫu khác. Cá tính của chủ nhân, kết hợp cùng dụng ý sáng tạo của kiến trúc sư đã mang đến một công trình tươi mới với không gian nhà đẹp ngập tràn ánh sáng, cây xanh và khí trời.

noi-that-nha-dep-tua-thien-duong-hinh-anh-7

Khoa học đã chứng minh, trong đời sống và giao tiếp hàng ngày của con người, ánh sáng, gió và cây cỏ có khả năng cộng hưởng và tác động tích cực đến cảm xúc. Vì thế, những mảng xanh trong nhà được đan xen khéo léo trong từng chi tiết. Tầng trệt gần như không có vách ngăn mang đến sự thông suốt giữa không gian bên trong và ngoài, đồng thời kết nối hoạt động sống của con người với cảnh sắc hoa lá, cây cỏ tốt hơn.

noi-that-nha-dep-tua-thien-duong-hinh-anh-4

Thiên đường nắng mai

Để đáp ứng nguyện vọng của chủ nhà về một ngôi nhà với không gian linh động và công trình đa năng, đội ngũ thiết kế – xây dựng đã tìm ra một giải pháp hợp lý: bố trí một khoảng sân trong ở chính giữa như “trái tim” của ngôi nhà nhằm xóa nhòa mọi khoảng cách, đưa tầm nhìn và phạm vi tương tác giữa các thành viên lại gần nhau hơn.

noi-that-nha-dep-tua-thien-duong-hinh-anh-2

Đây cũng chính là công trình ấn tượng nhất trong toàn bộ ngôi nhà. Giếng trời phía trên khoảng sân thông tầng này còn được làm duyên bằng những thanh lam nhiều màu. Những ngày nắng gắt, màu sắc từ các thanh lam làm dịu bớt cường độ ánh sáng chiếu vào, giúp không gian nhà đẹp thêm phần hài hòa, tao nhã. Những ngày trời lộng gió, dải lam hóa thành những thanh rẽ gió hữu hiệu, đưa luồng khí mát mẻ và trong lành tràn vào bên trong.

Thiên đường hạnh phúc

Hầu hết những công trình trong nhà đều được lắp đặt, bố trí sao cho có sự chênh lệch về độ cao lẫn độ rộng để tạo thành các khoảng không, mở rộng diện tích và tránh vẻ bít bùng, ngộp ngạt. Bên cạnh đó, sự tiết giảm các chi tiết không cần thiết và trang trí đơn giản cũng khiến không gian nhà đẹp nhẹ nhàng và thoáng đãng hơn.

noi-that-nha-dep-tua-thien-duong-hinh-anh-5

Ngôi nhà như một bản giao hưởng của ánh sáng, khí trời, cây xanh và cảm xúc của con người. Sống giữa nơi đất trời hòa hợp, cái tình như thêm đong đầy, hạnh phúc cũng thêm dâng tràn quanh đây.

Thông tin thêm

– Ngôi nhà có màu trắng chủ đạo, điểm xuyết bằng các gam nâu của gỗ, xanh của cây cảnh, đen, xám của đồ nội thất… Đây là các màu được gia chủ lựa chọn dựa trên đặc tính phong thủy và sở thích cá nhân.

– Điều tâm đắc của chủ nhà và kiến trúc sư là khả năng kết nối tuyệt đối của không gian mở.

– Đồ nội thất trong nhà đa số đều là các vật dụng đa năng, được sử dụng thường xuyên.

noi-that-nha-dep-tua-thien-duong-hinh-anh-3

Bài: Lê Giang
Thiết kế: Kiến trúc sư Ngô Việt Khánh Duy & nhóm thiết kế Hưng Trần, Võ Thanh Linh, Mai Tiến Ninh
Website đơn vị thiết kế: www.23o5studio.com.vn
Điện thoại tư vấn: 093 935 9950

Đừng bỏ qua