Khóa học Thám tử thức ăn dành cho trẻ tiểu học

Lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, khóa học Thám tử Thức ăn (Nutrition DetectivesTM) được tổ chức dành cho trẻ em tiểu học

Khóa học Thám tử thức ăn được thiết kế dài 90 phút dành cho trẻ tiểu học, hướng dẫn trẻ các cách để lựa chọn những loại thức ăn lành mạnh và phát hiện những chiêu thức tiếp thị đánh lừa người tiêu dùng trên bao bì và thành phần nguyên liệu thực phẩm. Hiện nay có tới 50% trẻ em lứa tuổi tiểu học ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh mắc chứng béo phì và các bệnh liên quan đến thực phẩm. Chính vì vậy, khóa học này ra đời để giúp các bé hiểu hơn về những loại thức ăn hàng ngày và có sự lựa chọn thông minh nhất.

Khoa hoc Tham tu thuc an hinh anh 1

Các bài trong Khóa học Thám tử thức ăn được thiết kế kèm theo hình ảnh nhiều màu sắc sinh động, kết hợp với các trò chơi để giúp các bé trong thời gian ngắn nhất có thể nắm được những khái niệm quan trọng nhất về chế độ ăn uống và hiểu vì sao cần phải lựa chọn thức ăn lành mạnh, cách đọc thông tin trên bao gói và thành phần nguyên liệu ghi trên nhãn để phân biệt thức ăn nên hay không nên sử dụng. Sau đó, mỗi bé sẽ trở thành một thám tử điều tra các loại thức ăn và lựa chọn bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho mình và gia đình. Huy hiệu “Thám tử Thức ăn” được trao cho mỗi bé khi kết thúc khóa học.

Nội dung cụ thể của khóa học:

√ Hướng dẫn cách lựa chọn các thức ăn lành mạnh và phát hiện các chiêu thức tiếp thị đánh lừa người tiêu dùng qua bao bì và nhãn thành phần nguyên liệu của sản phẩm.

√ Thực hành ngay những điều vừa học.

√ Khám phá và chia sẻ “kỹ năng thám tử” của mình với các thành viên trong gia đình.

√ Góp phần ngăn ngừa tình trạng thừa cân béo phì đang tăng nhanh và ở mức báo động ở trẻ em Việt Nam.

Khóa học Thám tử thức ăn do tiến sỹ David Katz, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phòng ngừa Yale-Griffin, Đại học Y khoa Yale, Hoa Kỳ và tiến sỹ Catherine Katz biên soạn, đã được dạy trong các trường học trên khắp nước Mỹ. Chương trình được Việt hóa, chỉnh lý và do Health Coach Trần Lan Hương giảng dạy. Chị là chuyên gia huấn luyện dinh dưỡng và sức khỏe người Việt Nam đầu tiên được Hiệp hội Trị liệu không dùng thuốc Hoa Kỳ AADP chứng nhận.

Khóa học bắt đầu từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút ngày 7–5 tại Trung Tâm Đào Tạo, số 1 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bài: Lệ Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua