Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 được công bố

Cuộc họp báo công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội đã được công bố. Ông Nguyễn Anh Trí và Phạm Anh Dũng đã trúng cử với tỉ lệ cao

Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 đã được công bố, với 496 đại biểu Quốc hội khóa 14.

Trong buổi họp báo, Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Trưởng ban Công tác đại biểu Trần Văn Tuý, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn công bố kết quả bầu cử và danh sách người trúng cử đại biểu Quốc hội khoá 14.

Với số phiếu đủ trúng cử, hai người tự ứng cử, ông Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Huyết học truyền máu Trung ương và ông Phạm Quan Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tasso đã trúng cử với tỉ lệ 66% và 69%.

Trong buổi họp báo, trưởng ban công tác đại biểu, ông Trần Văn Tuý khẳng định qua kết quả bầu cử đại biểu ban đầu cho thấy chất lượng đại biểu đã được nâng lên, kỳ vọng đáp ứng các yêu cầu trong thời kỳ mới của hoạt động Quốc hội.

ket qua bau cu dai bieu hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Túy phát biểu trong buổi họp. Hình ảnh sưu tầm

Hội đồng bầu cử Quốc gia cho biết, trong 870 ngường ứng cử chính thức có 496 người trúng cử và bị thiếu 4 đại biểu so với dự kiến.

So với kết quả bầu cử đại biểu, xu hướng chọn cử tri hiện nay được dồn vào các ứng cử trẻ viên dưới 40 tuổi. Với 71 người trẻ tuổi trúng cử, tăng 1,9% so với khóa 13 (62 người).

Trong lần bầu cử này, có một số cơ cấu kết hợp vẫn chưa đạt được như dự kiến đề ra. Tỷ lệ nữ và người Đảng bị thiếu đi, với nữ thiếu 17 người so với dự kiến và người ngoài Đảng chỉ có 21 người. Tỷ lệ đảng viên trong Quốc Hội là gần 96%.

Bài: Ngọc Khuê

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua