Jennifer Lawrence: Cô gái bình dị

Không kể đến ngôi nhà năm phòng ngủ trị giá 7 triệu đôla Mỹ ở Beverly Hills và những vệ sỹ kè kè bên cạnh thì cuộc sống của Jennifer Lawrence khá bình dị

Làm việc với Jennifer sau cả ba tập phim The Hunger Games, đạo diễn Francis Lawrence cho biết cô vẫn chẳng khác gì so với khi ông gặp cô lúc casting. Chỉ có điều cuộc sống xung quanh cô thay đổi đến chóng mặt. Jennifer đi đến đâu là đám đông vây kín cô đến đó. Cũng vì vậy, Jennifer không dám mua sắm ở cửa hàng thực phẩm gần nhà vì không muốn gây chú ý, “mất trật tự công cộng”. Giải pháp của cô là gọi điện nhờ bạn mua mang tới cho mình, có khi chỉ là nải chuối.

SỰ NỔI TIẾNG

Jennifer cho biết: “Tôi lớn lên ở Kentucky và tôi biết đời sống thật là gì, một cái ghế có giá bao nhiêu”. Sở dĩ cô đề cập đến cái ghế vì cô mới mua đồ nội thất cho tổ ấm mới: “Cho dù tôi có kiếm được bao nhiêu tiền thì giá cả bất hợp lý vẫn làm tôi nổi điên”.

Jennifer Lawrence hinh anh 1

Sự nổi tiếng không chỉ mang lại phiền toái trong đời sống thường nhật mà cả trong chuyện tình yêu. Jennifer quen bạn trai Nicolas Hoult trên phim trường X-Men: Days of Future Past ba năm rồi chia tay. Mới đây, cô hẹn hò với chồng cũ của Gwyneth Paltrow là nhạc sỹ Chris Martin nhưng rồi cũng không đâu vào đâu.

Jennifer thú nhận: “Tôi rất cô đơn mỗi tối thứ Bảy. Đàn ông hay tính toán với tôi lắm. Tôi biết họ muốn giành thế thống trị nhưng điều đó làm cho tôi tổn thương. Tôi chỉ là một cô gái muốn được người yêu chiều chuộng thôi mà”. Đương nhiên là ngay cả những lúc cô đơn nhất thì Jennifer vẫn là Jennifer. Xem những video clip của cô trên các chương trình truyền hình, bạn sẽ không thể nào xuống tinh thần được, vì cô hài hước bẩm sinh. Ngay cả trên trường quay cũng vậy, “làm việc với Jennifer vui hơn những gì mà bạn có thể tưởng tượng”, nhà sản xuất Nina Jacobson của The Hunger Games cho biết.

KHẢ NĂNG DIỄN XUẤT TUYỆT VỜI

Bên cạnh đó, Jennifer luôn khiến người ta ngạc nhiên trước khả năng diễn xuất tuyệt vời, vì cô không làm theo công thức. Trong mỗi cảnh quay bao giờ cũng có sự khác biệt. Cô có thể vào vai một người thiểu năng và cảnh quay tiếp đó ngay lập tức có thể là một người tăng động về cảm xúc.

Jennifer Lawrence hinh anh 3

Khi chưa tới lượt quay, Jennifer hay đi loanh quanh trong phim trường vì cô rất thân thiết với các bạn diễn. Nếu không, cô sẽ đọc sách. Jennifer rất thích làm việc với đạo diễn O. Russel, dù đôi lúc cô thấy như bị hành xác: “Tôi hiểu từng ánh nhìn, từng cái liếc mắt, từng lời anh ấy nói hay không nói. Chúng tôi sinh ra là để dành cho nhau”.

Ngay với bộ phim Joy sắp ra mắt, cô cũng nhận được vai diễn này từ một cuộc điện thoại lúc nửa đêm của O. Russel. Hiện Jennifer đang đạo diễn một bộ phim về chiến tranh tâm lý vào thập niên 1960 mang tên Project Delirium. Cô cho biết: “Tôi muốn làm đạo diễn từ năm 16 tuổi, nhưng trước đó tôi chưa sẵn sàng, giờ thì sẵn sàng rồi”.

Trong khi Jennifer sẵn sàng để cất cánh cho nhiều dự án mới thì khán giả luôn ngóng chờ bất cứ sản phẩm nào mà cô hợp tác. Trước mắt là Joy.

THÔNG TIN THÊM

♣ Jennifer Lawrence sinh ngày 15–8–1990 ở Louisville, Kentucky, Mỹ. Lawrence biểu diễn trong một nhà hát địa phương trước khi trở thành diễn viên chuyên nghiệp. Cô khởi đầu bằng vai bé gái mới lớn bị bạn trai của mẹ cưỡng hiếp, vai một phụ nữ trẻ đi tìm lý do cho cuộc sống như địa ngục của bố mẹ trong The Burning Plain và sau đó là vai diễn mang về cho cô một đề cử Oscar trong Winter Bone. Tên tuổi của cô được biết đến rộng rãi hơn khi đóng The Hunger Games. Cô kiếm được 15 triệu đô-la Mỹ cho mỗi tập phim.

Jennifer-Lawrence-00

♣ Sau ba phim mà Jennifer Lawrence hợp tác với đạo diễn David O. Russel thì “Joy là nhân vật đầu tiên không bị điên mà chúng tôi hợp tác với nhau”, đạo diễn David O. Russel chia sẻ. Hai phim trước đó đã mang về cho Lawrence hai đề cử Oscar là Silver Linings Playbook (đoạt một giải Oscar) và American Hustle.

Jennifer Lawrence hinh anh 2

♣ Joy xoay quanh câu chuyện có thật về người mẹ ba con Joy Mangano tay trắng làm nên ở Long Island. Phim sẽ chiếu ở Việt Nam vào ngày 8–1–2016.

♣ Năm 2016, bạn sẽ gặp lại Jennifer Lawrence với vai Mystique trong X-Men: Apocalypse.

 Bài: Yến Lê

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua