9 thông tin kỳ thú về nụ hôn ít người biết đến

Bạn có biết, việc hôn nhau có thể khiến một mối quan hệ rạn vỡ nếu đối phương cho rằng nụ hôn tặng nhau không đủ ngọt ngào?

Những thông tin kỳ thú về nụ hôn sau đây sẽ giúp bạn hiểu nụ hôn có tác động như thế nào đối với đời sống tinh thần con người.

1. Trong suốt cuộc đời, bạn dành khoảng 24 năm 4 tháng để ngủ, 5 năm để ăn, 6 tháng tham gia giao thông, 6 giờ đạt cực khoái và 15 ngày để hôn nhau.

2. Đàn ông hôn vợ vào mỗi buổi sáng có thể kéo dài tuổi thọ lên đến năm năm. Theo thống kê, người Ý là dân tộc có nụ hôn mãnh liệt nhất thế giới.

3. Hành động cọ xát mũi với người mình yêu thương là do di truyền từ loài chuột cách đây 75–125 triệu năm.

4. Nụ hôn lần đầu được đề cập trong văn chương 3500 năm trước đây.

5. 400 người tham gia một cuộc thăm dò trực tuyến của trang web hẹn hò MutualAttraction.co.uk đã xếp hạng hơi thở là nguyên nhân hàng đầu ngăn cản nụ hôn (20%), tiếp theo là lở miệng (15 %), mùi cơ thể (13%), môi khô (12%) và răng xấu (11%).

6. Nụ hôn đẹp trên phim hoàn toàn… không có thực!

Những nụ hôn vĩ đại làm lay động hàng triệu trái tim trong phim Titanic, Casablanca hay Cuốn theo chiều gió gần như không tồn tại trong đời thực. Tại sao? Trở lại năm 1930, luật quy định các cặp đôi màn ảnh không được nằm hôn trên giường mà phải có ít nhất một người đứng hoặc ngồi. Bởi thế, trên phim, vợ chồng phải ngủ trên hai chiếc giường và nếu hôn nhau trên cùng một chiếc giường, ít nhất một diễn viên phải đặt một chân trên nền nhà.

Nụ hôn cũng không được phép kéo dài hơn ba giây. Vì thế, khi làm phim Notorious vào năm 1946, đạo diễn Alfred Hitchcock đã để hai diễn viên chính hôn ngắt quãng bằng cách vừa hôn vừa nói chuyện và di chuyển. Đây đã trở thành một trong những cảnh phim nóng bỏng nhất mọi thời. May mắn thay, lệnh cấm này đã bị bãi bỏ vào cuối những năm 1960.

7. Châu Âu từng ban hành luật cấm hôn nhau

♦ Đại nạn đói ở châu Âu đã dẫn đến dịch bệnh làm chết hàng nghìn người vào năm 1439. Lúc đó, người ta tin rằng bệnh tật là do con người lây lan cho nhau. Để ngăn chặn tình trạng này, vua Henry VI đã ra luật cấm hôn vào ngày 16–7–1439 trên toàn nước Anh.
♦ Năm 1562, đại dịch thứ hai xảy ra tại châu Âu và vào ngày 9–3 năm đó, hôn ở nơi công cộng đã bị cấm tại thành phố Naples, Ý. Hình phạt cho hành vi vi phạm chính là cái chết. Tuy nhiên, luật cấm này cũng không thể hạn chế đại dịch.
♦ Đến năm 1910, Pháp đã cấm hôn tại ga xe lửa do lo ngại những cặp đôi hôn nhau đắm đuối đến quên trời đất sẽ khiến các chuyến tàu khởi hành chậm trễ. Đây thực sự là một trong những thông tin kỳ thú về nụ hôn.
♦ Thực hư ra sao? Chúng ta trao nhau 5 triệu lượng vi khuẩn trong một nụ hôn nhưng thật may, khoảng 80% số này lành tính.

8. Ta thường nghiêng đầu về bên phải khi hôn nhau

Nhìn thấy người ta hôn nhau trên phim, ảnh, tranh vẽ và quan sát mình, bạn sẽ nhận ra người ta có xu hướng nghiêng đầu về bên phải khi hôn. Bản năng này bắt nguồn từ khi bạn còn nằm trong bụng mẹ. Lúc đó, bạn có xu hướng nghiêng đầu về bên phải và khi lớn lên, điều này cũng ảnh hưởng đến bản năng hôn của bạn.

9. Bạn có thể hôn để tập thể dục

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học College, Anh, cho biết một nụ hôn kéo theo 146 cơ vận động. Trong số này có 34 cơ mặt và 112 cơ kháng trọng lực (các cơ ở cổ, lưng, vai… giúp cơ thể giữ vững tư thế mà không bị trọng lực kéo ngã). Mỗi phút hôn nhau sẽ đốt cháy 2kcal. Để tập luyện cho cơ thể dẻo dai, môn thể dục “hôn” là gợi ý khá hoàn hảo.

Vui Vui: Đôi môi là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của cơ thể. So với đầu ngón tay, môi nhạy cảm hơn 100–200 lần.

Sau khi xem những thông tin kỳ thú về nụ hôn, bạn hãy tự điều chỉnh mình để luôn mang đến nụ hôn ngọt ngào cho người ấy nhé.

Hoa May
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua