Ăn gì bổ não nhớ lâu thoát khỏi tình trạng mất tập trung?

Bạn thường xuyên mất ngủ, lo âu và mất tập trung. Bạn cũng thường xuyên quên mất những điều quan trọng cần làm? Bạn cần chăm sóc cho não đấy! Vậy ăn gì bổ não nhớ lâu? Không hề khó!

Có những thời điểm bạn cố hết sức cũng không thể tập trung. Não bộ rơi vào trạng thái mơ hồ; muốn nhớ không nhớ ra, muốn nghĩ chẳng nghĩ được. Đấy là khi não bạn đang rơi vào sương mù não bộ. Ăn gì bổ não nhớ lâu? Hầu hết là những thực phẩm đơn giản.

Một ly vang đỏ cho bữa tối

Ăn gì bổ não nhớ lâu? Một ly rượu vang đỏ mỗi ngày với phụ nữ; hai ly với nam giới có thể giảm nguy cơ mất trí nhớ 23%. Tác dụng này đến từ chất chống ô-xy hóa resveratrol. Nếu bạn thích thức uống nhẹ hơn; hãy thử một ly champagne. Nghiên cứu cho thấy a-xít phenolic có trong sâm-panh giúp bạn suy nghĩ tốt hơn. Ăn gì bổ não nhớ lâu cần nhớ, nhưng rượu chỉ 1 ly thôi nhé. Uống nhiều hơn lại làm tăng nguy cơ mất trí nhớ!

Tự tin thưởng thức cà-phê hoặc trà xanh

Ăn gì bổ não nhớ lâu? Cà phê và trà xanh rất tốt cho trí não. Hai thành phần chính trong cà phê là caffeine; và chất chống ô-xy hóa đều giúp ích cho não bộ. Còn caffeine trong trà xanh làm tăng cường chức năng não bộ. A-xít amin L-theanine trong trà xanh làm giảm bớt lo lắng; và nguy cơ mắc Alzheimer và Parkinson.

Ăn gì bổ não nhớ lâu – chất béo

Theo Tiến sỹ Mike Dow, nhà nghiên cứu não bộ nổi tiếng người Mỹ; nguồn chất béo lành mạnh có thể giúp bạn suy nghĩ tốt hơn. Chất béo tốt là omega 3. Khoảng 60% bộ não của bạn được tạo thành từ chất béo; và một nửa số chất béo đó là omega-3. Bạn nên tăng cường dầu ôliu; cá béo (cá hồi, cá mòi), dầu cá và thịt hữu cơ.

 

Một muỗng nhỏ tinh bột nghệ mỗi ngày

Ăn gì bổ não nhớ lâu? Bột nghệ có chứa hợp chất thực vật curcumin, có đặc tính chống viêm; chống ô-xy hóa và tăng hàm lượng protein BDNF. Đây là yếu tố dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não. Chất này được chứng minh là có thể xâm nhập trực tiếp vào não; và mang lại lợi ích cho các tế bào ở đó.
Ngoài việc làm bạn suy nghĩ tốt hơn; nghệ giúp bạn cảm nhận sắc nét hơn và có thể làm tăng serotonin trong não.

Đừng bỏ qua