Gái mại dâm ở Đà Nẵng được đưa vào cơ sở bảo trợ xã hội

Gái mại dâm ở Đà Nẵng có nguy cơ bị xâm hại hay lạm dụng tình dục, sẽ được đưa vào cơ sở bảo trợ xã hội để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, đào tạo nghề

Gái mại dâm ở Đà Nẵng có nguy cơ bị xâm hại, lạm dụng tình dục sẽ được đưa vào cơ sở bảo trợ xã hội thôn Lộc Mỹ, xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) để chăm sóc, bảo vệ khẩn cấp trong 3 tháng.

Quyết định này do phó chủ tich UBND TP. Đà Nẵng và có hiệu lực từ đầu tháng Ba. Theo đó, công an cùng chính quyền địa phương khi phát hiện những người bán dâm có nguy cơ bị dụ dỗ, chăn dắt, gạ gẫm, đe dọa, ép buộc thực hiện hành vi tình dục, sẽ lập hồ sơ để phía Sở Lao động thương binh và xã hội duyệt đưa và cơ sở bảo trợ xã hội.

Khi vào cơ sở bảo trợ xã hội, người bán dâm được tôn trọng nhân phẩm. Trong thời gian 3 tháng, họ được bảo vệ, kiểm tra sức khỏe, điều trị các bệnh xã hội, tư vấn tâm lý, pháp luật, dạy nghề…Công an và chính quyền địa phương cũng xử lý những tổ chức, cá nhân có hành vi xâm hại, lạm dụng tình dục người bán dâm.

gai mai dam o da nang hinh anh 1

Các cô gái mại dâm ở Đà Nẵng khi bị bắt quả tang

Sau 3 tháng, người bán dâm sẽ được bàn giao về sống tại cộng đồng. Ủy ban nhân dân các phường, xã có trách nhiệm giúp đỡ, giới thiệu công việc và tạo điều kiện cho họ vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh. Nếu hết thời hạn chăm sóc theo quy định mà người mại dâm muốn sống tại cơ sở bảo trợ xã hội thì tự nguyện viết đơn.

Hồi cuối tháng 12−2015, có 18 cô gái mại dâm ở Đà Nẵng bị bắt quả tang. Tuy nhiên, theo ông Lê Minh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội Đà Nẵng, con số này “chỉ là phần nổi của tảng băng chìm bởi rất còn nhiều gái bán dâm chưa bị bắt quả tang”.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua