Đọc gì trên TTGĐ số 7/2017 ra ngày 3–4–2017?

Tiếp Thị Gia Đình số 7/2017 có gì đặc biệt? Mời bạn đọc các loạt bài vô cùng hữu ích cho việc khởi nghiệp cũng như lựa chọn cách giải trí hiệu quả. Mời bạn mua báo tại các sạp báo trên toàn quốc

Mỗi sáng, bạn thức dậy sớm đưa con đi học, đến công sở, làm việc đến tối lại về đón con rồi nấu ăn, giặt giũ. Khi bạn hết việc cũng là lúc đã đến giờ đi ngủ. Quá trình này lặp lại mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm và đôi lúc người trong cuộc phát chán tự hỏi: “Mình đang sống hay đang làm gì vậy?”. Bạn có từng như thế không? Tôi đã từng. Song tôi đã thay đổi khi đọc được câu chuyện buồn. Một người mẹ bằng tuổi tôi đã chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi suốt 6 tháng, cuối cùng cô ấy đã phải ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ, để lại đứa con 4 tuổi. Trước khi mất, cô ấy nói nhiều đến những ước mơ, những điều tiếc nuối chưa thực hiện được, trong đó có đi du lịch.

tiep thi gia dinh tuyet lan hinh anh

Tôi có người bạn cứ làm được bao nhiêu, tiết kiệm được bao nhiêu tiền là dành hết cho sở thích du lịch. Đến giờ, đã 36 tuổi, cô ấy dường như vô sản: vẫn ở cùng bố mẹ, chưa có nhà riêng, chẳng có tiền tiết kiệm. Tuy nhiên, “tài sản” mà cô ấy thu được thì tôi thấy giá trị hơn bất cứ thứ gì, đó là kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm cuộc sống ở những nơi, những đất nước mà cô ấy đặt chân đến.

Tôi không đủ “mạnh mẽ” như cô ấy là có bao nhiêu tiền dùng hết để đi du lịch, nhưng tôi cũng cố gắng để 2–3 tháng đi chơi, giải tỏa stress một lần. Bởi với tôi, đó là phương pháp vô cùng hiệu quả để quên đi hết những tất bật, lo toan của cuộc sống; “gột rửa” những muộn phiền và làm mới bản thân. Sau mỗi chuyến đi, tôi cảm thấy mình tràn đầy năng lượng và lại có động lực làm việc, kiếm tiền để chuẩn bị cho những chuyến đi kế tiếp.

tiep thi gia dinh hinh anh 1

Gành Đá Đĩa, Phú Yên

Stress là “người bạn” không mời nhưng luôn song hành cùng chúng ta. Có rất nhiều cách để “đuổi khéo” người bạn này, bạn có thể tham khảo bài 8 cách giảm căng thẳng cực hiệu quả (trang 90) hay đi du lịch đến Tuy Hòa, Phú Yên, nơi nổi tiếng với gành Đá Đĩa và những cảnh đẹp trong phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (trang 82) mới được phát hiện hoặc đơn giản là kiếm cho mình những bộ phim (trang 70), chương trình giải trí yêu thích (trang 74).

Hãy quẳng gánh lo đi và vui sống, bạn nhé! Chúc bạn tìm được cách để làm mới bản thân, giải tỏa stress để mỗi ngày đều tràn đầy năng lượng và thêm yêu cuộc sống.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua