Dịp Tết Bính Thân 2016, TP. HCM yêu cầu tạm ngừng các công trình đang thi công

Nhằm hướng tới một kì nghỉ Tết Bính Thân 2016 vui vẻ và an toàn cho người dân, TP. HCM đã gửi yêu cầu tất cả các công trình đang đào đều phải ngưng thi công trong 8 ngày

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Bính Thân 2016, Sở Giao thông Vận tải TP. HCM đã yêu cầu chủ đầu tư các dự án trên địa bàn đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dở dang, thu dọn, vệ sinh công trường và đảm bảo an toàn giao thông.

Với các dự án có rào chắn chiếm dụng mặt đường, Sở chỉ đạo chủ đầu tư, nhà thầu tạm ngưng thi công tất cả công trình hạ tầng kỹ thuật, từ ngày 23 tháng Chạp đến hết ngày Mùng 8 tháng Giêng (tức từ ngày 1−15/2). Các chủ đầu tư phải thu dọn, tái lập hoàn trả mặt bằng trước ngày 18 tháng Chạp.

Tet binh Than 2016 hinh anh 2

Đối với các công trình đăng ký tồn tại các lô cốt trong dịp Tết Bính Thân 2016, Sở Giao thông Vận tải dự kiến chỉ còn 25 lô cốt của dự án xây dựng tuyến metro số 1 Bến Thành (Q. 1), Suối Tiên (Q. 9), chủ yếu nằm trên đường Điện Biên Phủ, Xa Lộ Hà Nội và dự án Cải thiện môi trường nước giai đoạn 2 ở công trình khôi phục kênh Hàng Bàng (Q. 5, Q. 6). Tuy nhiên, các lô cốt ở hai dự án trên nằm ở các vị trí không gây ảnh hưởng nhiều đến giao thông.

Hiện nay, toàn TP. HCM có 57 lô cốt đang chiếm dụng trên 27 tuyến đường. Sở Giao thông đã yêu cầu lực lượng thanh tra kiểm tra, xử lý nghiêm các chủ đầu tư, nhà thầu để rào chắn vi phạm, gây mất mỹ quan đô thị, an toàn giao thông, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua