Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2016: Hà Nội không tăng giá vé xe khách

Vé xe khách dịp nghỉ Tết Dương lịch 2016 tại Hà Nội sẽ được các đơn vị vận tải giữ nguyên giá vé như ngày thường, đại diện lãnh đạo các bến xe cho hay

Theo lịch nghỉ Tết Dương lịch 2016 do Bộ Lao động − Thương binh và Xã hội công bố, người lao động trên cả nước sẽ có 3 ngày nghỉ, từ thứ Sáu (1−1−2016) đến hết Chủ Nhật (3−1−2016). Đây cũng là dịp thích hợp để người dân lên kế hoạch đi chơi xa hay về quê…

Ông Nguyễn Đức Vui – Phó Giám đốc bến xe Gia Lâm, dự đoán, trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2016, lượng khách bình quân có thể tăng từ 30% đến 50% so với ngày bình thường. Hiện bến xe Gia Lâm đã chuẩn bị sẵn đầy đủ số xe để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, còn một số tuyến cao điểm thì sẽ tăng cường xe. Ngoài ra, bến xe Gia Lâm cũng sẽ chú trọng đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách.

Nghi Tet Duong lich 2016 hinh anh 1

Tương tự, tại bến xe Giáp Bát và Mỹ Đình, đại diện lãnh đạo 2 bến xe này cũng cho biết, đơn vị đã lên kế hoạch từ trước đó, đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu đi lại của nhân dân đợt nghỉ Tết Dương lịch 2016. Ngoài ra, công tác an ninh trật tự trong dịp này cũng được 2 bến xe nói trên đặc biệt quan tâm.

Về giá cước vận tải hành khách, đại diện 3 bến xe nói trên đều đưa ra thông tin là đến thời điểm hiện tại chưa nhận được thông báo nào từ các nhà xe về tăng giá vé.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: “Hiện tại chưa có doanh nghiệp vận tải nào thông báo với chúng tôi là tăng giá vé, tôi cho rằng như vậy cũng phù hợp với tình hình giá xăng dầu thời gian qua liên tục giảm. Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch tới đây, lượng khách qua bến sẽ đông hơn ngày thường, nhưng chúng tôi đã lên kế hoạch từ trước đó nên rất chủ động, đảm bảo đủ xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua