Đau bụng và mệt ngày “đèn đỏ”, có thể mắc bệnh gì khác?

Một số phụ nữ gặp phải tình trạng mệt mỏi và đau bụng ngày "đèn đỏ" thường lo lắng mình đang mắc bệnh lý khác giống bạn đọc Dauhoang... Hãy xem bác sĩ giải đáp ra sao nhé!

HỎI: Em 28 tuổi, đã ba tháng nay, cứ 20 ngày em lại có kinh. Trong những ngày “đèn đỏ”, bụng em rất đau, người rất mệt, lại ra máu nhiều. Có phải em bị bệnh gì không, nên khám và làm xét nghiệm gì? Có cách nào để giảm bớt những khó chịu của kỳ kinh không?

(Dauhoang…@yahoo.com)

ĐÁP: Rất khó để tôi có thể giúp bạn nếu không được trực tiếp kiểm tra và tiến hành một số xét nghiệm. Chu kỳ kinh nguyệt bất thường và gây đau đớn thường do viêm màng dạ con (endometriosis). Đây là một tình trạng trong đó máu kinh nguyệt được hình thành ngoài tử cung và trong ổ bụng có thể gây khó chịu và đau đớn. Thông thường, phương pháp điều trị là sử dụng thuốc tránh thai, song bạn cần phải gặp bác sỹ để kiểm tra lại cho chắc chắn tình trạng bệnh.

Bác sỹ Aron Schuftan, Phụ khoa, Family Medical Practice TP. HCM


Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe, bạn đừng ngại viết câu hỏi vào khung bên dưới và gửi cho Tiếp Thị Gia Đình. Các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Ảnh mang tính chất minh họa. Mục Sức khỏe − Tư vấn/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua