Cuối tuần này, đến Tuần lễ văn hóa ẩm thực chay Mùa sen nở ở Đầm Sen: Được ăn, được nói, được gói mang về

Từ ngày 19 đến 26-8-2018, đến tuần lễ Văn hóa ẩm thực chay Mùa sen nở tại công viên Đầm Sen, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về ăn sạch, uống sạch, ở sạch; đồng thời làm được những việc thiện nguyện ý nghĩa trong mùa Vu lan năm nay

Được ăn

Nếu bạn nghĩ ẩm thực chay là kham khổ; ăn chay là chỉ có đậu phụ với rau, thì bạn đã nhầm. Thực phẩm và món ăn chay vô cùng phong phú.

Tại tuần lễ này, buffet chay diễn ra vào 18 giờ các buổi tối (19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26) sẽ phục vụ hơn 300 món chay và hơn 50 loại thức uống đặc sắc theo đủ các tiêu chí khắt khe: Ăn bằng mắt (nhìn đẹp), Ăn bằng mũi (thơm ngon) Ăn bằng tai (được lý giải về lợi ích của các món ăn), Ăn bằng miệng (cân bằng âm dương). Sự góp mặt của gần 80 đơn vị gồm các Nhà chùa; nhà hàng chay; quán ăn chay; siêu thị nguyên liệu thực phẩm chay; các nhãn hàng thực phẩm có nguồn gốc thực vật; gian hàng văn hóa phẩm Phật Giáo trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh; bạn sẽ có được trải nghiệm đa dạng về món ăn chay; thực phẩm chay.

Điều thú vị là dù bạn có đến thưởng thức món chay suốt cả tuần ở đây; mỗi lần đến sẽ đều là một trải nghiệm mới. Lý do, buffet chay mỗi tối do các nhà hàng; quán chay khác nhau đảm nhận. Nhà hàng chay Sama, Mãn Tự là hai trong số rất nhiều nhà hàng chay sẽ “ra tay” chăm sóc bữa chay ngon và dinh dưỡng cho bạn.

ẩm thực chay hình ảnh 1

Lối vào thân thương, gần gũi với cảnh làng quê Việt tại Tuần lễ ẩm thực chay

Vào mỗi tối; khi bạn thưởng thức sự đa dạng của buffet chay; các nghệ sĩ nổi tiếng sẽ giúp bạn thỏa mãn thính giác. Nếu bạn là fan của NSND BạchTuyết; NS Thanh Hằng; ca sĩ Ngân Huỳnh; Huỳnh Nhật Huy; Cẩm Như… bạn đừng bỏ qua cơ hội hiếm có này nhé. Vào ngày khai mạc và bế mạc, bạn còn được thưởng thức buổi trình diễn áo dài lấy cảm hứng từ hoa sen do nhà thiết kế Lưu Thúy Phượng đảm trách.

ẩm thực chay hình ảnh 3

Hơn 60 nghệ sĩ nổi tiếng sẽ phục vụ “tiệc nghe” cho bạn

Đặc biệt, nếu bạn có tài nấu ăn chay, đừng quên đăng ký cuộc thi nấu ăn chay với chủ đề Sen. Giải thưởng cao cùng những trải nghiệm thú vị với giám khảo là đầu bếp Nguyễn Bền – nhà hàng chay Sama; đại đức Thích Đức Tịnh – Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Bông Sen Trắng; “Nữ hoàng kết nối” Rose Thanh Hiền – Chủ tịch Công ty Bizco.

Được nói, được hỏi

Nếu bạn băn khoăn về ăn sạch; uống sạch; ở sạch; các chuyên gia trong từng lĩnh vực sẽ giúp bạn. Bạn cứ việc nói và hỏi; các chuyên gia sẵn sàng giúp bạn có giải pháp để sống khỏe hơn, lành mạnh hơn.

ẩm thực chay hình ảnh 2

Thầy Thích Đức Tịnh và Đông y sĩ Đặng Ngọc Viễn (đứng) sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề về ăn chay và thực dưỡng

Một hoạt động ấn tượng trong tuần lễ ẩm thực chay này là hội đàm Sức khỏe –Thực dưỡng diễn ra vào ngày 21- 8.

Từ 10 giờ, bạn có thể dẫn gia đình vào Đầm Sen chơi thả ga. Buổi trưa cả nhà nhởn nha thưởng thức các món chay tùy chọn ở các gian hàng. Chiều tới, khoảng 4 giờ, bạn đừng quên tham dự hội đàm này để được Tiến sĩ- Lương y Ngô Đức Vượng; Đông y sỹ Đặng Ngọc Viễn và Đông y Lê Hồng Trân tư vấn về cách ăn uống; thanh lọc cơ thể sao cho thân nhàn; tâm sáng; trí thông.

Được gói mang về

Đến với ẩm thực chay, bạn mang về sự nhẹ nhàng cho sức khỏe và tâm hồn. Đến với món chay, bạn có thêm kiến thức, động lực để thay đổi, chọn lối sống, ăn uống lành mạnh.

ẩm thực chay hình ảnh 5

Những món chay lành mạnh, nhìn là muốn ăn

Điều đặc biệt ý nghĩa là khi bạn bỏ ra 150.000 đồng mua vé (vé vào CVVH Đầm Sen và dùng Buffet chay cho một người một lần); cả nhà vừa được ăn uống, vui chơi mà bạn đã góp sức làm được việc thiện. Điều này đồng nghĩa là bạn đã mang về được giá trị to lớn cho chính mình, đấy là lòng từ bi, bác ái, yêu thương – điều giúp bạn sống thanh thản, vui vẻ và hạnh phúc.

Mỗi tối trong tuần lễ chay này mang một chủ để khác nhau. Tuy nhiên, mục đích đều giống nhau là quyên tiền cho các hoạt động thiện nguyện.

Tổng số tiền thu được sẽ ưu tiên cho các hoạt động như: gây quỹ ủng hộ đồng bào bị thiên tai; gây quỹ cho những bửa ăn thực dưỡng từ thiện; xây dựng trường mầm non cho trẻ em vùng khó khăn; hỗ trợ xây dựng nhà Nhân Ái cho bà con nghèo khó; xây dựng Pháp Đài Minh Viện – nơi chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tàn tật. Với sự tham gia của bạn, sẽ có những ngôi nhà, mái trường, sẽ được hình thành. Dù bạn đến thưởng buffet ngày nào; bạn đều đã góp phần vào việc nhân rộng vòng tay nhân ái mà ban tổ chức muốn hướng tới.

Mời bạn đặt vé:

Phí ủng hộ dùng ẩm thực chay: 150.000 đồng, bao gồm vào cổng CVVH Đầm Sen và dùng Buffet chay cho một người một lần.
Ủng hộ chương trình văn nghệ thiện nguyện: 200.000đ/người. (Là vé có ghế ngồi trong sân khấu. Nếu bạn không mua vé này, bạn vẫn thưởng thức âm nhạc trong khi thưởng buffet)

ẩm thực chay hình ảnh 6

Rất nhiều doanh nghiệp, nhà tài trợ đồng hành cùng Mùa Sen Nở

Bạn liên hệ đặt vé: 0283.963.2483 – Ms ThùyTrâm
0916132068_ Thầy Thích Đức Tịnh

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua