Làm đẹp mái tóc đúng cách

Chỉ cần hiểu đúng quy trình chăm sóc, bạn sẽ sở hữu mái tóc bóng mượt, chắc khỏe như ý

Với các cô nàng hiện đại, việc uốn, duỗi hay nhuộm tóc là một trong những bước làm đẹp quen thuộc nhất. Chính vì thế, mái tóc cũng dễ rơi vào tình trạng khô xơ, gây mất thiện cảm với người đối diện. Tuy nhiên, mái tóc mượt mà, óng ả như quảng cáo cũng không phải là điều quá khó thực hiện nếu bạn tuân thủ những nguyên tắc chăm sóc tóc dưới đây.

GỘI ĐẦU ĐÚNG CÁCH

Mỗi kiểu tóc, màu tóc thích hợp với từng kiểu gội, xả, sấy khác nhau. Mái tóc màu sáng như nâu hạt dẻ, vàng sáng, nâu sáng… sẽ đẹp nhất khi chúng luôn sạch sẽ. Bạn có thể gội đầu hàng ngày để làm sạch tóc. Trong khi đó, tóc đen, nâu đậm… sẽ bóng mượt nhất sau khi gội một ngày. Để giữ cho mái tóc luôn đẹp, bạn nên gội đầu 3 ngày/lần nếu sở hữu tóc nâu, đen.

SẮC MÀU ĐỐI LẬP

Mái tóc một màu thường trông không khỏe mạnh bằng tóc nhuộm nhiều sắc độ. Nếu tóc đen, bạn nên nhuộm màu sáng hơn hoặc gắn các lọn tóc highlight nhiều màu để tạo sự nổi bật. Nếu tóc vàng sáng, bạn có thể nhuộm chân tóc thành nâu hoặc vàng đậm. Chưa kể mái tóc có màu đậm nhạt khác nhau từ chân tóc đến ngọn còn giúp tóc trông ít khô, xơ hơn.

cham soc toc hinh anh 2

CHỌN ĐÚNG DẦU GỘI ĐỂ CHĂM SÓC TÓC

Nếu bạn muốn mái tóc luôn bóng mượt, hãy chọn các loại dầu gội và dầu xả dạng kem (vốn chứa rất nhiều dầu dưỡng ẩm và protein), chúng sẽ làm mượt tóc, trong khi dầu gội dạng lỏng thông thường sẽ lấy đi lớp dầu tự nhiên, khiến tóc ngày càng thêm khô xơ.

CUNG CẤP DƯỠNG CHẤT

Tóc khỏe là tóc đẹp. Việc cung cấp vitamin E nuôi dưỡng tóc từ bên trong là bước làm đẹp quan trọng nhất. Mỗi ngày, bạn nên uống 2 đến 3 viên dầu cá (mua tại các hiệu thuốc) để chăm sóc tóc. Chỉ sau một hoặc hai tháng, tình trạng tóc sẽ được cải thiện hiệu quả.

cham soc toc hinh anh 3

KẸP DUỖI

Nếu để tóc thẳng hoặc tự nhiên, bạn nên kẹp tóc nhằm tạo độ bóng. Khi tóc càng vào nếp, chúng sẽ càng bóng và lấp lánh dưới ánh sáng. Để bảo vệ và chăm sóc tóc, bạn chỉ nên kẹp lớp tóc ngoài cùng. Cách làm này còn giúp tóc không bết dính, dễ khiến khuôn mặt trông to hơn.

Bài: QUỲNH HƯƠNG

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua