Các kiểu bạn trên Facebook bạn nên xoá khỏi danh sách

Nếu lướt Facebook đem lại cho bạn cảm xúc tiêu cực thì bạn nên xem lại danh sách bạn bè

Cuối năm, bạn dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa để đón năm mới vui vẻ, hạnh phúc và bình an. Vẫn còn một ngôi nhà khác cần bạn dọn dẹp, đó là Facebook. Trong danh sách bạn bè Facebook, có những đối tượng bạn cần “unfriend” để đảm bảo họ không gây phiền nhiễu đến sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của bạn. Hãy xem, các kiểu bạn trên Facebook bạn nên xóa khỏi là ai nhé.

1. NGƯỜI THÍCH GÂY TRANH CÃI

cac kieu ban tren facebook hinh anh 01Các kiểu bạn trên Facebook này thường sử dụng Facebook với mục đích châm ngòi cho các cuộc tranh luận. Họ thường đưa quan điểm gây tranh cãi về chính trị xã hội, văn hóa, tôn giáo, pháp luật và đủ thứ chuyện nhỏ nhặt khác để bạn bè Facebook xông vào bình luận, cãi nhau… Bạn cần thời gian cho những việc hữu ích hơn là tham gia vào những cuộc chiến vô bổ trên mạng như thế. Bên cạnh đó, chính trị, văn hóa là các vấn đề nhạy cảm, bình luận thoải mái, táo bạo đôi khi có thể gây bất lợi cho bạn.

2. NGƯỜI THAN VÃN, PHÀN NÀN, TIÊU CỰC

Họ thường phàn nàn, than vãn về đủ thứ chuyện kiểu như “chán đời”, “hận người”… đôi khi như một chiêu PR bản thân. Bạn biết đấy, cảm xúc có khả năng lây lan. Nếu đọc hoặc nhìn thấy điều tiêu cực, bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng theo.

3. CÁC GAME THỦ

cac-kieu-ban-tren-facebook-hinh-anh-02Các kiểu bạn trên Facebook là game thủ thường liên tục gửi lời mời rủ rê bạn chơi game này, game nọ. Nếu bạn không thích game, điều này thật sự gây phiền nhiễu. Nếu bạn tò mò muốn thử, mấy trò game đó có thể gây nghiện và chiếm hết quỹ thời gian mà đáng lẽ bạn nên dành cho công việc, gia đình…

4. NGƯỜI THÍCH KHOE KHOANG

cac-kieu-ban-tren-facebook-hinh-anh-03Nhìn vào những kỳ nghỉ, thành công tới tấp hay hạnh phúc như mơ của họ, bạn dễ cảm thấy không hài lòng với cuộc sống của mình và đặt câu hỏi: “Tại sao cô ấy được như vậy, còn mình thì không?”. Từ đó, bạn tự thấy mình bất hạnh. Một cuộc khảo sát cho thấy khoe khoang là một trong những lý do phổ biến khiến Facebooker “unfriend” bạn bè.

5. NGƯỜI THÍCH “NÉM ĐÁ” NGƯỜI KHÁC

cac-kieu-ban-tren-facebook-hinh-anh-04Đối tượng này hay bình phẩm, cảnh cáo, dằn mặt, chửi đổng hoặc tuyên chiến với hết người bạn này đến người bạn khác. Có hai lý do để bạn nhấn “delete”: Thứ nhất, bạn sẽ không còn cơ hội nhấn like hoặc bình luận khiến người này càng thêm ảo tưởng về mình. Thứ hai, bạn sẽ không vô tình làm tổn thương nạn nhân bị ném đá khi chính bạn chưa biết sự thật thế nào.

6. “NGƯỜI LẠ”

cac kieu ban tren facebook hinh anh 06Không phải là bạn không quen họ, nhưng mức độ quan tâm giữa đôi bên hầu như không có. Nếu có những cái tên mà cả năm bạn không vào thăm “nhà” họ và ngược lại thì bạn nên xóa đi. Bằng cách này, ngôi nhà Facebook sẽ thật sự là nơi bạn giao lưu, thăm hỏi với những ai bạn quan tâm. Những người bị xóa tên kia hẳn là cũng không nghĩ đến bạn đâu.

7. NGƯỜI HAY ĐĂNG NHỮNG TẤM HÌNH GHÊ RỢN, ĐÁNG SỢ

Bạn từng bị ám ảnh cả đêm vì một hình ảnh thương tâm trót nhìn trên Facebook? Cả ngày mệt mỏi rồi, bạn cần giữ tâm trí nhẹ nhàng để nghỉ ngơi và nhìn cuộc sống tích cực. Vì vậy, bạn chỉ nên đọc những câu chuyện vui và xem các hình ảnh dí dỏm. Với các kiểu bạn trên Facebook này, tốt hơn hết bạn cần xoá khỏi danh sách càng nhanh càng tốt.

Bài: THIÊN MINH

Mục Sống đẹp – Triết lý / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua