Các bước chăm sóc da bạn nên thực hiện mỗi ngày

Dù da bạn thuộc tuýp da gì, bạn cũng cần phải có một quy trình chăm sóc da cơ bản, phù hợp với làn da của bạn. Bài báo này hướng dẫn các bước chăm sóc da cơ bản để có làn da khỏe đẹp. Các bước chăm sóc da được chia thành 3 bước... Read more »

Dù da bạn thuộc tuýp da gì, bạn cũng cần phải có một quy trình chăm sóc da cơ bản, phù hợp với làn da của bạn. Bài báo này hướng dẫn các bước chăm sóc da cơ bản để có làn da khỏe đẹp.

Các bước chăm sóc da được chia thành 3 bước cơ bản bao gồm: làm sạch, chăm sóc và bảo vệ da.

BƯỚC 1: LÀM SẠCH DA

cac buoc cham soc da hinh anh 3

Quy trình chăm sóc da hiệu quả sẽ bắt đầu với việc làm sạch da kĩ nhưng nhẹ nhàng để:

♣ Loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi, bã nhờn mà không làm khô da.

♣ Chuẩn bị cho da có điều kiện tốt để bước chăm sóc có hiệu quả. Các sản phẩm chăm sóc khuôn mặt được hấp thu hiệu quả hơn sau khi làn da sạch.

Bước làm sạch đặc biệt quan trọng cho làn da dễ bị mụn bởi nó sẽ giúp da duy trì sự cân bằng tự nhiên và hỗ trợ quá trình tái tạo da.

Có 2 bước chính trong quy trình làm sạch da: sữa rửa mặt và nước hoa hồng (toner). Nếu bạn trang điểm, chúng tôi khuyên bạn nên có thêm một bước tẩy trang trước khi dùng sữa rửa mặt.

BƯỚC 2: CHĂM SÓC DA

Các sản phẩm chăm sóc da sẽ làm ẩm và bổ sung nước cho làn da. Dưỡng ẩm không chỉ làm tăng hàm lượng nước của da mà còn bảo vệ và kích thích tái tạo da, khiến da có cảm giác mịn màng, mềm mại và thoải mái. Nhiều sản phẩm chăm sóc da cũng có những chức năng cụ thể như chống lão hóa, tăng sắc tố và giảm mụn. Những sản phẩm chăm sóc đặc biệt này thường ở dạng kem hoặc serum.

Bạn nên chọn các sản phẩm chăm sóc da tuỳ thuộc vào loại da của mình và chọn theo mùa. Ví dụ: chọn các sản phẩm dạng lỏng nhẹ cho mùa hè và dạng kem, nhiều dưỡng cho mùa đông.

BƯỚC 3: BẢO VỆ DA

Các bước chăm sóc da buổi sáng

cac buoc cham soc da hinh anh 2

Chống nắng hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn làn da khỏe mạnh và phải luôn được thực hiện trong thói quen chăm sóc mặt hàng ngày. Việc tiếp xúc với tia cực tím là nguyên nhân chính của sự lão hóa da sớm. Do vậy, làn da cần phải được bảo vệ với kem chống nắng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

♣ Làm sạch: Da sản sinh bã nhờn trong quá trình tái tạo da ban đêm. Việc làm sạch da mỗi sáng sẽ loại bỏ bã nhờn và đảm bảo cho làn da “sẵn sàng” với việc chăm sóc da buổi sáng.

♣ Nước hoa hồng: Dùng nước hoa hồng để làm sạch sâu da sau khi dùng sữa rửa mặt và duy trì độ pH của da.

♣ Chăm sóc đặc biệt (serum hay huyết thanh): Những sản phẩm này chứa hàm lượng cao các thành phần tích cực và nên được bôi trực tiếp lên da sạch. Nếu bạn không dùng serum, bạn có thể bỏ qua bước chăm sóc đặc biệt này.

♣ Chăm sóc ban ngày: Sử dụng kem dưỡng ẩm ban ngày phù hợp với tuýp da cuả bạn để làm ẩm và bảo vệ làn da. Kem dưỡng mắt được khuyên dùng để bảo vệ vùng da mắt nhạy cảm.

♣ Kem chống nắng: Có rất nhiều loại kem dưỡng da ban ngày chứa các thành phần chống nắng – thường ở mức độ SPF 15. Nhưng trong nhiều trường hợp, bạn cần phải có kem chống nắng mạnh hơn với chỉ số SPF cao hơn.

Các bước chăm sóc da buổi tối

cac buoc cham soc da hinh anh 1

Làm sạch: Làm sạch mỗi tối để loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi, bã nhờn và lớp trang điểm. Sau đó, da sẽ trở nên sạch và sẵn sàng hấp thụ các thành phần trong quá trình chăm sóc ban đêm. Nếu bạn trang điểm mắt thì nên dùng một loại tẩy trang riêng biệt đối với vùng da nhạy cảm này.

Nước hoa hồng: Thoa nước hoa hồng giúp làm sạch da sâu hơn và làm tươi mới da, cân bằng độ pH cho da.

Chăm sóc đặc biệt (serum hay huyết thanh): Những sản phẩm này chứa hàm lượng cao các thành phần tích cực và nên được bôi trực tiếp lên da sạch. Nếu bạn không dùng serum, bạn có thể bỏ qua bước chăm sóc đặc biệt này.

Chăm sóc ban đêm: Dùng kem dưỡng da ban đêm để nuôi dưỡng làn da và kích thích quá trình tái tạo da. Bạn nên dùng kem dưỡng mắt cho vùng da nhạy cảm quanh mắt.

Chúc bạn có một quy trình chăm sóc da cho riêng mình hợp lý và hiệu quả với các bước chăm sóc da bên trên.

Bài: Anh Đào

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua