Bộ Y Tế yêu cầu điều tra chuyện nữ sinh bị cưa chân ở Đắk Lắk

Gia đình nữ sinh bị cưa chân ở Đắk Lắk đã đề nghị làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, đồng thời đề nghị bệnh viện trả tiền nuôi dưỡng em suốt đời

Bộ Y tế vừa có công văn chỉ đạo Sở Y tế tỉnh tiến hành điều tra vụ nữ sinh bị cưa chân ở Đắk Lắk. Công văn nêu rõ hành động tắc trách của các bác sĩ bệnh viện Cư Kuin, yêu cầu công khai thông tin về kết quả giám định cho các cơ quan truyền thông, báo cáo về Bộ trước ngày 28−3. Tất cả nhân vật liên quan đều phải chịu xử lý theo quy đinh hiện hành.

Tóm tắt lại vụ nữ sinh bị cưa chân ở Đắk Lắk, trưa 6−3, em Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, xã Ea B’hoosk, huyện Cư Kuin) bị tai nạn giao thông trên đường đi học về và được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện. Tại đây, bác sĩ Y Tâm phụ trách bó bột và sau đó, em Hà Vi liên tục kêu đau buốt ở chân. Gia đình đề nghị tháo bột và yêu cầu chuyển viện nhưng bệnh viện Cư Kuin không đưa ra ý kiến. Đến sáng 8−3, bác sĩ đồng ý tháo bột và phát hiện chân em có nhiều bọng nước, sưng tấy nhưng vẫn từ chối khi gia đình đòi chuyển viện. nu sinh bi cua chan o dak lak hinh anh 1

Trưa 11−3, em Hà Vi mới được chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Các bác sĩ chẩn đoán và cho biết cơ chân đã bị hoại tử, đứt hết các mạch máu nên lập tức chuyển tới bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM. Tại đây, tình trạng em đã quá nặng, bắt buộc phải phẫu thuật cắt bỏ gần hết chân phải. Em Hà Vi hiện đang trong quá trình điều trị hậu phẫu và sẽ được chuyển đến bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng, TP. HCM để học cách làm quen với chiếc chân giả. Hy vọng, em sẽ tìm lại được nghị lực và những bước đi bình thường.

nu sinh bi cua chan o dak lak hinh anh 2

Về phía bệnh viện huyện Cư Kuin, công văn Bộ Y tế nêu lên những hạn chế về chuyên môn và sự tắc trách trong quá trình khám – điều trị đã gây nên vụ việc nữ sinh bị cưa chân ở Đắk Lắk. Bác sĩ Y Tâm, người trực tiếp bó bột cho em Hà Vi đã bị tạm đình chỉ công tác. Trong bản tường trình của bác sĩ Y Tâm giải thích do công việc nhiều, áp lực lớn nên đã không thể xử lí hết, dẫn đến hậu quả đau lòng.

Gia đình em Vi đã đề nghị làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, đồng thời đề nghị bệnh viện trả tiền nuôi dưỡng em suốt đời. Lãnh đạo bệnh viện hiện đang chờ chỉ thị từ cấp trên.

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây.

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua