Ăn dưa hấu cả hạt mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ

Ăn hạt dưa hấu không hề gây hại cho đường ruột như chúng ta vẫn tưởng, thậm chí còn mang đến một số lợi ích bất ngờ về sức khoẻ

Ăn dưa hấu cả hạt mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ hơn bạn nghĩ đấy! Ảnh: Shutterstock

Hạt dưa hấu chứa nhiều chất dinh dưỡng mà bạn không nên hoài phí. Theo Paul Kasene – chuyên gia dinh dưỡng và là tác giả cuốn sách Eat Your Way To Wellness đã chứng minh điều ấy qua các nghiên cứu khoa học.

Hạt dưa hấu cung cấp khoáng chất cho cơ thể

“Hạt dưa hấu là nguồn cung cấp khoáng chất dồi dào. Bao gồm Magie và chất  Sắt.” Paul nhấn mạnh bạn nên ăn cả hạt dưa hấu thay vì cố gắng nhổ bỏ chúng.

Ăn dưa hấu không hạt tức là gia đình bạn đang bỏ lỡ rất nhiều chất dinh dưỡng. Theo bộ Nông nghiệp Mỹ, cứ 28,3g hạt dưa chứa tới 146mg Magie, 214mg Phốt pho và 184mg Kali. Các chất dinh dưỡng khác được tìm thấy trong hạt dưa màu đen (tức là khi chúng đã đủ độ chín) gồm kẽm, folate, sắt và canxi.

Nhai kĩ hạt dưa trước khi nuốt giúp tiêu hoá chất dinh dưỡng tốt hơn

Bansari Acharya – chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng bạn nên nhai kĩ hạt dưa hấu. Điều này đảm bảo tất cả các chất dinh dưỡng sẽ được hệ tiêu hoá hấp thụ vì chúng là loại hạt cứng. Một cách tuyệt vời khác để bổ sung hạt dưa vào chế độ ăn uống hàng ngày là chế biến chúng với salad hoặc sinh tố.

Dưa hấu vốn là một loại trái cây tốt cho sức khoẻ

Bản thân dưa hấu cũng là một loại trái cây bổ dưỡng. Nó được Hiệp hội Tim mạch Mỹ chứng nhận không chứa cholesterol, không chất béo và natri. Tuyệt vời hơn mỗi khẩu phần chỉ khoảng 80 calo. Trong thức quả này có chứa nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khoẻ tim mạch. Ví dụ như Magie (6% khối lượng) giúp giữ nhịp tim ổn định. Phốt pho (2% khối lượng) có vai trò trong hoạt động tim mạch.

92% trái dưa hấu là nước với 6 loại đường tự nhiên. Dưa hấu không chỉ cung cấp lượng hydrat hoá tuyệt vời mà còn chứa đầy vitamin C.

Trong khi hạt dưa hấu an toàn để ăn thì một số loại hạt khác lại gây hại. Điển hình là hạt của quả anh đào, đào, mận, táo và mơ. Theo đánh giá năm 2015 của Đại học Leeds, một người phải tiêu thụ từ 83 đến 500 hạt táo mới có nguy cơ bị ngộ độc xyanua cấp tính. Điều này đồng nghĩa với việc rủi ro là rất khó xảy ra. Một số triệu chứng cơ bản của việc ngộ độc bao gồm bồn chồn lo lắng, chóng mặt, đau đầu…

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua