Á hậu Hà Thu không chỉ đẹp mà còn hát hay, bằng chứng là mới “giựt” giải nhất Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ 2017

“Chiến binh trái đất” Hà Thu vừa xuất sắc đăng quang Quán quân Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ 2017 với phần thưởng trị giá 200 triệu đồng

Ở phần thi đơn ca, Á hậu Hà Thu là người duy nhất trong 4 thí sinh chọn mashup 3 ca khúc; Lưu bút ngày xanh – Hạ buồn – Nỗi buồn hoa phượng (sáng tác Thanh Sơn – Ngọc Trung). Trong trang phục áo dài trắng tinh khôi, phong cách trang điểm trẻ trung; Á hậu Hà Thu không chỉ hút hồn ban giám khảo và khán giả ở ngoại hình; mà cả giọng hát ngọt ngào, tha thiết.

a hau ha thu 2

Á hậu Hà Thu cũng là thí sinh duy nhất chọn trình diễn phần thi của mình; cùng với vũ đoàn để mang đến sự rộn ràng, trẻ trung; nhưng không kém phần sâu lắng. Là người trực tiếp hướng dẫn thanh nhạc cho các thí sinh; ca sĩ Đông Đào nhận xét: “Trong phần đơn ca, với tà áo dài trắng; Hà Thu đã thể hiện liên khúc mùa hè vẽ lên cả một bức tranh để nhớ lại thời học sinh. Những ca khúc em chọn đòi hỏi quãng giọng rất cao; nhiều khi cô lên không tới, nên khi Hà Thu hát khiến cô thót tim; vì không hiểu sao em chọn tông cao như vậy và em đã hát tốt 3 bài. Với cô, hôm nay Hà Thu tuyệt vời.”

Giám khảo Họa Mi nhận xét Á hậu Hà Thu có chất giọng trong sáng, thanh thoát; chọn bài hát phù hợp và bay bổng theo bài hát. Giám khảo Phương Dung phân tích: “Trong 3 bài, Hà Thu hát tốt và hay nhất bài Hạ buồn; vóc dáng đoan trang, không có gì phê bình em ngoại trừ một vài chỗ không đúng nốt”.

Khác với phong cách trẻ trung của Á hậu Hà Thu; diễn viên Huỳnh Đông chọn thể hiện một ca khúc trầm buồn; của nhạc sĩ Tú Nhi là Xin làm người xa lạ. Giám khảo Đông Đào cho rằng Huỳnh Đông lên sân khấu còn run; nên phần thi chưa được như mong muốn. Giám khảo Họa Mi lại cho rằng Huỳnh Đông có chất giọng rất hợp với Bolero; tuy nhiên đoạn đầu hát còn chưa vững; nhưng càng về sau hát càng hay và dạt dào tình cảm.

Giám khảo Phương Dung so sánh Huỳnh Đông với ca nhạc sĩ Chế Linh (Tú Nhi): Huỳnh Đông đã chọn ca khúc của nhạc sĩ Tú Nhi (bút danh của Chế Linh) để thể hiện; đây là một trong những ca khúc ông sáng tác để chính ông hát và thành danh. Tuy nhiên khi Huỳnh Đông hát cũng không thua xa Chế Linh, nhưng nếu em hát như nói sẽ mùi hơn; còn về hòa âm, giọng hát và phong cách biểu diễn của Huỳnh Đông hôm nay cô đều thích”.

Sau phần đơn ca, Á hậu Hà Thu song ca cùng Huỳnh Đông ca khúc Định mệnh (sáng tác Song Ngọc); một ca khúc đòi hỏi thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc của cả hai nghệ sĩ. Giám khảo Đông Đào đã thốt lên: “Cô mừng hết lớn và nhẹ lòng; Huỳnh Đông hát tốt hơn phần đơn ca rất nhiều, cảm xúc dâng trào. Hà Thu đã không làm cô giáo thất vọng; phần đầu do sân khấu xoay nên em hát sớm nhạc một chút; nhưng đã lấy lại ngay cảm xúc, tuy ca khúc không phải sở trường của em nhưng em đã có cách thể hiện cảm xúc dễ thương”.

Vì lý do sức khỏe không tốt và là người mở đầu chương trình nên ở phần đơn ca đầu tiên; Thanh Trúc chưa thể hiện tốt ca khúc Nửa đêm ngoài phố (sáng tác Trúc Phương). Giám khảo Họa Mi khen Thanh Trúc hát mùi, hay và có phong cách riêng. Giám khảo Đông Đào nhận xét: “Thanh Trúc còn khả năng hát tốt hơn, hôm nay em hát hơi lo ra, cần 1 chút nồng nàn trong câu hát sẽ hay hơn”. Sau phần thi đơn ca, Thanh Trúc đã bị choáng và gần như không đứng vững.

Nghệ sĩ Vũ Thanh thể hiện ca khúc Sao chưa thấy hồi âm (sáng tác Châu Kỳ) trong phần thi đơn ca. Để có thể đứng trên sân khấu hoàn thành tiết mục; Vũ Thanh đã phải chích 5 mũi thuốc giữ giọng hát của mình ổn định nhất do cổ họng bị đau; và cường độ tập luyện liên tục. Giám khảo Họa Mi khen Vũ Thanh thể hiện bài hát mạnh mẽ; đầu tư trong từng câu hát.

á hậu hà thu 1

Trong phần thi song ca, Thanh Trúc và Vũ Thanh thể hiện ca khúc Tình đầu tình cuối (sáng tác Trần Thiện Thanh Toàn). Giám khảo Phương Dung cho rằng; bài hát này đúng sở trường của Thanh Trúc. Giám khảo Họa Mi cũng nhận xét bài hát hợp với Thanh Trúc hơn bài đơn ca; nhưng với Vũ Thanh bài hát này lại không hợp bằng bài đơn ca; tiếc là đoạn cuối phần bè phụ quá lớn, tạo cảm giác hát chênh phô.

Hội ngộ khán giả trong đêm chung kết xếp hạng Tình Bolero 2017; còn có các thí sinh Thanh Thức, Hoa hậu ảnh 2000 Yến Nhi; MC Quốc Bình, diễn viên Lý Hương. 4 nghệ sĩ cùng top 4 chương trình là Á hậu Hà Thu, Huỳnh Đông, Vũ Thanh và Thanh Trúc; đã cùng thể hiện ca khúc Tôi vẫn nhớ (sáng tác Ngân Giang).

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua