Trước nguy cơ thiếu nước trầm trọng, áp dụng ngay 4 cách tiết kiệm nước này

Đừng chủ quan lãng phí nước sinh hoạt hàng ngày thế giới đang có nguy cơ thiếu nước trầm trọng. Hãy tiết kiệm nước!

 Đừng chủ quan lãng phí nước sinh hoạt hàng ngày, thế giới đang có nguy cơ thiếu nước trầm trọng. Hãy tiết kiệm nước!

Theo nhật báo The Guardian (Anh) có đến nửa tỷ người phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nước trong một năm. Việc tiết kiệm nguồn tài nguyên quý giá này đang là vấn đề cấp thiết hiện nay. Bạn có biết mình đã lãng phí bao nhiêu nước; trong sinh hoạt hàng ngày? Hãy huy động cả nhà cùng tiết kiệm nước nhé!

TẮM VÒI HOA SEN

Một vòi tắm hoa sen làm việc hiệu quả có thể làm giảm 50% lượng nước tắm. Do vậy hãy sử dụng vòi hoa sen loại tiết kiệm nước hoặc lắp vào đầu vòi tắm bộ phận hạn chế tốc độ. Khi tắm vòi hoa sen, bạn sẽ tiết kiệm 400 lít nước/tuần so với tắm bằng bồn. Bạn cũng nên rút ngắn thời gian tắm xuống dưới 10 phút và cứ 1 phút giảm xuống sẽ tiết kiệm khoảng 17 lít nước.

RỬA RAU, RỬA CHÉN BẰNG CHẬU

Việc rửa chén bát và rau củ dưới vòi nước làm tiêu tốn một lượng nước lớn dùng trong gia đình. Bạn nên cho rau củ, hoa quả và chén bát vào chậu rửa để ngâm và rửa lại. Nếu bạn thường xuyên rửa tay khi chế biến thức ăn, hãy để một chậu nước nhỏ bên cạnh để dùng ngay mà không cần mở vòi nước. Nước sau khi rửa rau, bạn còn có thể tận dụng để tưới cây.

ĐIỀU CHỈNH VỆ SINH CÁ NHÂN

Bạn có biết nước dùng cho việc đi vệ sinh có thể chiếm khoảng 26% lượng nước tiêu thụ mỗi ngày? Sự hao tốn này là do mỗi lần gạt nước bạn có thể xả 3–6 lít nước. Để tiết kiệm nước cho cả nhà, bạn có thể xả bằng cách đổ nước vào toilet thay vì dùng cần gạt.

CÁCH TIẾT KIỆM NƯỚC: TƯỚI CÂY KHI TRỜI ĐỨNG GIÓ

Nếu tưới cây cảnh nhỏ, bạn nên tưới bằng bình xịt phun sương. Thời điểm tưới cây lý tưởng là sáng sớm hoặc chiều tối sẽ hạn chế nước bốc hơi. Bạn nên tưới cây vào lúc trời lặng gió để hơi nước không bị gió thổi bay đi, trước khi kịp thấm vào cây và đất.

NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI

16% là lượng nước tiêu thụ ở các bồn rửa trong nhà

17% là lượng nước tiêu thụ khi tắm vòi hoa sen

22% Lượng nước tiêu thụ cho máy giặt

26% Lượng nước tiêu thụ cho việc đi vệ sinh

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua