3 cách làm món miến trộn đủ chất mà chống ngán hiệu quả
Cuối tuần rồi, chị em lưu ngay công thức làm miến trộn đổi vị cho cả nhà nhé. Các món miến trộn đủ cả thịt và các loại rau củ này sẽ mang đến cho bạn bữa ăn đủ chất và ngon miệng.
MIẾN GÀ TRỘN RAU CỦ
Nguyên liệu
-
50g miến khô
-
150g ức gà
-
1/2 cây bông cải xanh, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 100 g nấm mỡ trắng
-
Mè rang, Nước tương, Dầu mè
Cách làm
- Rửa sạch rau củ, cắt sợi hoặc cỡ nhỏ tùy thích. Hành tây cắt múi cau.
- Ức gà cắt sợi ướp với ít muối, tiêu
- Đun sôi nước luộc chín rau củ và miến.
- Cho 1 tsp dầu mè vào chảo, xào thơm hành tây rồi cho ức gà vào
- Cho tiếp rau củ vào xào chung, khi tất cả đã chín cho miến vào trộn với xíu nước tương và mè rang là xong
MIẾN BÒ TRỘN KIỂU HÀN QUỐC
Nguyên liệu
- 200g Miến Hàn Quốc
- 300g Thịt thăn bò
- Rau củ: 1/2 củ cà rốt, 100gr cải bó xôi, 100gr nấm mỡ, 1 quả ớt chuông, 1 củ hành tây
- Hạt mè rang 1-2 thìa cà phê
- Gia vị Dầu hào, nước tương, sa tế, tương ớt, đường kính, muối, hạt nêm, ngũ vị hương
Cách làm
Sơ chế các nguyên liệu
- Đun 1 nồi nước sôi rồi thả 200gr miến Hàn Quốc vào và trụng sơ trong khoảng 2 phút.
- Vớt miến ra và thả ngay vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 5-7 phút để sợi miến giữ được độ dai.
- Ngâm xong thì vớt miến ra, trộn cùng 2-3 thìa cà phê dầu olive hoặc dầu ăn để miến không bị dính vào nhau.
- Rửa sạch và để ráo rau củ. Cắt nhỏ rau cải bó xôi, thái nấm mỡ làm đôi, thái sợi ớt chuông, hành tây và cà rốt.
- Rửa sạch 200gr thịt thăn bò, thái thành miếng nhỏ. Cho thịt vào bát cùng: 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, 1-2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp thịt khoảng 5-7 phút.
Xào thịt bò
- Cho vào chảo 2-3 thìa cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi đổ phần thịt bò đã ướp vào
- Đảo đều tay 3-4 phút trên lửa vừa là thịt chín.
Xào rau củ
- Cho 2-3 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi bạn cho rau củ và nấm vào xào. Bạn nên xào riêng từng loại rau củ, vì thời gian chín của mỗi loại khác nhau. Nếu xào chung, cải bó xôi sẽ dễ bị mềm nhũn trước khi cà rốt và hành tây kịp chín. Xào xong, bạn cho rau củ ra đĩa.
- Cho vào chảo: 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh sa tế, 2-3 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 50ml nước. Vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.
- Cho miến vào chảo, giảm lửa và xào cho miến ngấm sốt là được.
MIẾN HẢI SẢN TRỘN CHUA NGỌT
Nguyên liệu
-
100g miến hoặc 2 gói miến ăn liền Phú Hương
-
100g Tôm tươi, 100g Mực tươi
-
Dưa chuột, hành tây, cà rốt
-
Rau mùi, rau răm, đậu phộng rang
-
Tỏi, ớt, gừng, sả, chanh, đường, nước mắm ngon
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm tươi lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch để ráo.
- Mực tươi rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Rau răm rửa sạch, thái rối. Rau mùi bỏ gốc rửa sạch. Đậu phộng giã hơi bể.
- Tỏi, ớt, gừng, xả rửa sạch, băm nhỏ.
- Miến ăn liền chần nước sôi, dội qua nước lạnh để sợi miến không bị dính, để ráo.
Trộn gỏi
- Dưa chuột, hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Sau đó cho tất cả vào tô sạch, trộn đều với 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe đường, 1 trái chanh.
- Có thể đậy kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 lúc để rau giòn và bớt vị hăng của hành tây.
Pha nước sốt
Pha nước sốt: cho 150 ml nước lọc, 2 thìa café đường, 1 quả chanh cùng ½ hỗn hợp tỏi, xả, gừng cùng ớt vào tô nhỏ sạch. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
Luộc tôm và mực
Đun sôi nước lọc với 1/2 hỗn hợp tỏi, xả, gừng còn lại. Sau đó thả tôm và mực vào chần tới khi chín thì vớt ra để ráo.
Trộn nguyên liệu
- Cho miến, tôm, mực cùng các loại rau đã trộn vào tô sạch, thêm 1 ít nước sốt với rau răm vào trộn đều. Nếm thử cho vừa miệng.
- Bày ra dĩa sạch và rắc đậu phộng lên, thêm vài cọng rau mùi trang trí.
Chúc các bạn thành công với những món ăn trên!