10 vật dụng không nên để trong phòng tắm

Bạn có thói quen để rất nhiều vật dụng trong phòng tắm khi sử dụng mà không biết rằng nhiệt độ và độ ẩm dao động bất thường sẽ dễ làm hư hại chúng

Độ ẩm và nhiệt độ dao động bất thường trong phòng tắm sẽ làm hư hại nhiều đồ vật. Dưới đây là 10 vật dụng không nên để trong phòng tắm.

1. Xà bông cục

Nếu muốn lau chùi phòng tắm dễ dàng hơn, bạn nên hạn chế sử dụng xà bông cục. Sử dụng sữa tắm sẽ tốt hơn vì nó giúp bạn rảnh tay để có thể cọ rửa sạch sẽ khi tắm. Ngoài ra, việc vệ sinh giá để xà bông cục sẽ không dễ dàng gì vì sự đóng lớp dày đầy cáu bẩn của chúng.

2. Dược phẩm

Đừng tin tưởng vào sự bảo vệ dược phẩm của tủ thuốc khi bạn đặt nó trong phòng tắm. Bởi phòng tắm không phải là nơi đặt tủ thuốc, vì nơi đây dễ ẩm mốc do nhiệt độ dao động lên xuống. Thay vào đó, hãy đặt tủ thuốc ở nhiệt độ phòng (khoảng 21–25 độ C).

3. Nữ trang

Môi trường ẩm ướt trong phòng tắm sẽ đẩy nhanh quá trình ô-xy hóa, làm đồ trang sức của bạn mau bị xỉn màu – cho dù bạn không đeo chúng khi tắm. Bạn nên giữ nữ trang trong một căn phòng khô mát.

4. Đồ trang điểm

Phấn, kem, hoặc đồ trang điểm dạng lỏng, tất cả nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng thay vì ở trong phòng tắm. Việc bây giờ bạn cần làm là hãy chuyển hết đồ trang điểm ra khỏi phòng tắm và bày biện chúng trong phòng ngủ của bạn.

10 vat dung khong nen de trong phong tam hinh anh 1

5. Nước hoa

Nhiệt độ và độ ẩm sẽ làm quá trình ô-xy hóa diễn ra nhanh chóng, dẫn đến nước hoa dễ hỏng và bay mùi nhanh hơn.

6. Thiết bị điện tử không chống thấm nước

Độ ẩm cao làm cho các thiết bị điện tử có thiết kế không phù hợp trong phòng tắm dễ bị hư hại. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn các loại thiết bị không thấm nước để được an toàn.

7. Đồ vải lanh

Trong phòng tắm thường có nhiều nấm mốc, các đồ vật hay khăn tắm bằng vải lanh sẽ dễ bị nấm mốc hơn. Để tránh tình trạng đó, sử dụng quạt hút thông gió, giúp cho không khí trong phòng tắm bớt ẩm ướt, tránh được nhiều nấm mốc xuất hiện.

8. Sách

Chúng ta hay có thói quen xem sách thư giãn trong khi tắm hay trong nhà vệ sinh, nhưng đó không phải là nơi lưu giữ sách an toàn. Bởi độ ẩm sẽ làm những trang giấy trong sách dễ bị ẩm mốc, vì vậy bạn nên giữ chúng ở nơi khô ráo và chỉ sử dụng khi nào cần thiết.

9. Nước sơn móng tay

Bạn rất yêu thích các lọ nước sơn móng tay nhiều màu sắc xinh đẹp của mình, nhưng nếu bạn giữ chúng trong phòng tắm với nhiệt độ luôn dao động thì có thể chúng sẽ rất mau hư. Hãy giữ chúng nhiệt độ phòng, như phòng ngủ của bạn chẳng hạn.

10. Dao cạo râu

Nếu bạn có thói quen để dao cạo trong phòng tắm thì không tốt chút nào. Bởi nhiệt độ và độ ẩm trong phòng tắm sẽ làm cho lưỡi dao dễ bị rỉ sét.

Trần Thúy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua