Thanh tịnh với món chay cà ri bát bửu

Vu Lan là mùa báo hiếu. Nhân dịp này, bạn hãy thử nấu món chay Cà ri bát bửu thanh tịnh đãi mẹ nhé

    NGUYÊN LIỆU (200.000 đồng/4 người)

    20150824-ca-ri-bat-buu-nguyen-lieu
    200g khoai môn, 200g khoai lang bí, 100g cà tím, 100g đậu bắp, ớt chuông đỏ, xanh, vàng mỗi thứ 100g, 200g hành tây, 1 cái nấm đùi gà, 5 miếng đậu hũ vuông nhỏ, 1 miếng tàu hũ ky, 200ml nước cốt dừa, 10g sả băm, 5g ớt băm, 2 quả ớt sừng đỏ, 1 nhánh sả cây, 1 thìa súp dầu màu điều, 1 thìa cà-phê bột cà-ri, đường, bột nêm, nước mắm chay, dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    20150824-ca-ri-bat-buu-1
    Xào 2 thìa súp dầu ăn với sả băm, ớt băm và dầu màu điều, bột cà-ri.
    20150824-ca-ri-bat-buu-2
    Cho tiếp nấm đùi gà, khoai lang, khoai môn, đậu hũ, tàu hũ ky, cà tím, đậu bắp, các loại ớt chuông, hành tây.
    20150824-ca-ri-bat-buu-3
    Đổ nước vào nấu sôi.
    20150824-ca-ri-bat-buu-4
    Nêm nếm gia vị. Đổ nước cốt dừa vào.
    20150824-ca-ri-bat-buu-5
    Thêm vài lát ớt.
    20150824-ca-ri-bat-buu-6
    Múc cà-ri ra đĩa sâu lòng,
    20150824-ca-ri-bat-buu-7
    Trang trí rau húng quế và sả. Dùng với bún hay bánh mì.

    MÁCH BẠN

    Để món cà ri bát bửu tăng hương vị, bạn có thể ăn kèm húng quế.

    Hướng dẫn thực hiện: VƯƠNG ĐÌNH HUẤN, trưởng nhóm bếp nhà hàng Chay Cỏ Nội, 61 – 63 Hai Bà Trưng, Q. 1, TP. HCM.

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận