Vy Oanh không cặp với đại gia để được cung phụng

Ở cô ca sỹ có bề ngoài nhỏ nhắn, giọng nói ngọt ngào này là một ý chí tự lập mạnh mẽ và tinh thần làm việc chăm chỉ. Nhờ đó, cô đã gặt hái được những thành quả khiến những người trẻ phải mơ ước

 

Vốn đã thân thiết, Vy Oanh mời TTGĐ ghé nhà cô để thoải mái trò chuyện. Bữa cơm trưa tại nhà Vy Oanh khá đơn giản, thịt luộc, canh cua rau đay và cà pháo. “Mỗi ngày, chị giúp việc đi chợ hết 150.000–200.000 đồng, vừa đủ cho khẩu phần hai bữa, ba người ăn. Oanh ý thức tiết kiệm vì mẹ luôn dặn nếu chỉ biết xài thì núi cũng lở, vả lại sống đơn giản làm Oanh thấy thoải mái, ấm áp hơn”, Vy Oanh chia sẻ.

TTGĐ: Bạn lại bóng gió về chuyện tiền bạc. Dường như tin đồn liên quan đến tiền bạc, tình cảm đã đi đến giới hạn cuối. Đó là lý do gần đây bạn chia sẻ khá nhiều trạng thái khó chịu, chán chường trên Facebook cá nhân?

VY OANH: Đôi lúc tôi bất lực trước sự soi mói, thậm chí bịa đặt về đời tư của mình. Dẫu biết nghệ sỹ phải sống chung với tin đồn, nhưng càng lúc một số người càng quá đáng. Ở trên đời này, để có một chút thành công thì bất kỳ ai cũng cố gắng chứ đâu phải trái có sẵn trên cây và rụng vào túi mình. Tôi có được vị trí ngày hôm nay là kết quả của một chặng đường phấn đấu không mệt mỏi và vượt qua rất nhiều khó khăn. Khi vừa học xong cấp ba, tôi vào TP. HCM học nhạc. Mẹ nuôi cho vốn để kinh doanh nhưng tôi chỉ mượn chứ không ỷ lại. Tôi mượn và làm có lãi là trả mẹ liền. Tính tôi vốn dĩ tự lập nên mẹ mới thương như thế. Mẹ và tôi giống nhau ở chỗ chỉ thích cho người ta cần câu, không cho con cá.

20141224_covervyoanh_02

TTGĐ: Nhìn thân hình nhỏ nhắn, khuôn mặt đẹp cùng giọng nói như rót mật vào tai, ai sẽ tin Vy Oanh là cô gái mạnh mẽ?

VY OANH: Đó là những người từng hợp tác với tôi trong công việc. Tính tôi đàn ông vô cùng, một là một, hai là hai. Tôi học hỏi sự quyết đoán từ mẹ nuôi. Kinh doanh mà yếu bóng vía thì rất khó tồn tại. Tôi kinh doanh bất động sản và xuất nhập khẩu. Một mảnh đất, căn nhà hay lô hàng xuất nhập đều có giá trị tiền tỷ, đi sai một bước là tổn thất rất lớn. Hiện tại, tôi đã kìm được tính nóng chứ ngày trước nhân viên làm hư chuyện, tôi sẽ la rất thẳng. Nhìn tôi mong manh vậy chứ đụng vào đi rồi biết (cười). Các công ty khi sản xuất MV hay thu âm cho tôi rất hay than: “Vy Oanh khó quá”. Trong giao thiệp công việc, tôi được gặp rất nhiều cô chú thành đạt và họ khen tôi là “con nhỏ thông minh”, trông vậy mà không dễ qua mặt.

TTGĐ: Nói vậy có nghĩa đằng sau nụ cười thân thiện kia là một cô nàng rất ghê gớm?

VY OANH: Tôi chỉ dám nhận lời khen thông minh chứ không nhận “ghê gớm”. Người ghê gớm thường bất chấp tất cả để đạt mục đích, tôi thì không. Không hiểu sao nhiều người đồn đoán tôi đi cặp với đàn ông để được cung phụng, lo lắng. Trong từ điển của tôi không có từ “cặp”. Tôi rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Người đàn ông tôi chọn nhất định phải là người tôi yêu thương.

TTGĐ: Tính cách quyết đoán, lại là trụ cột gia đình, điều này có khiến Vy Oanh thành bà hoàng độc tài trong mọi quyết định?

VY OANH: Đi đâu thì đi, khi về nhà tôi cũng chỉ là cô em út. Nếu cuối tuần mà trốn, không đi lễ sẽ bị anh trai mắng ngay. Tôi ít khi nào kể lể chuyện mình lo lắng cho mẹ, cho anh chị hay các cháu vì nghĩ đơn giản mình may mắn hơn thì phải biết chia sẻ cùng người thân. Tôi hay tìm hiểu và tư vấn cho các anh chị nên kinh doanh ngành gì sẽ dễ kiếm lời. Quan trọng là các anh chị thích và năng lực tới đâu kìa. Nếu họ muốn làm nông trại thì tôi cũng không thể cậy vốn ép mở cửa hàng thời trang.

 

150.000 đến 200.000 đồng là số tiền gia đình Vy Oanh đi chợ mỗi ngày. Dù có người giúp việc nhưng ăn xong là cô dọn dẹp ngay vì cô vốn ngăn nắp từ bé

 

TTGĐ: Vy Oanh đã chuẩn bị tâm lý cho cuộc sống ở Mỹ, bên chồng sắp cưới chưa?

VY OANH: Tôi quen với guồng công việc liên tục rồi nên có lẽ qua Mỹ cảm thấy hụt hẫng. Bên cạnh đó, mẹ và cả gia đình đều ở Việt Nam nên sẽ nhớ lắm. Bây giờ, tôi về Phan Thiết vài ngày rồi vào Sài Gòn đã thấy ray rứt trong ruột rồi. Tuy nhiên, mọi thứ không quá bi đát vì được ở bên cạnh người mình thương là tuyệt nhất rồi. Tôi vẫn giữ nguyên kế hoạch sẽ sinh con vào năm sau vì đến lúc phải “thi hành nhiệm vụ” (cười).

20141224_covervyoanh_04TTGĐ: Cảm ơn Vy Oanh. Chúc bạn hạnh phúc và hoàn thành tâm nguyện.

 

VY OANH VÀ NHỮNG BÍ MẬT CHƯA KỂ

√ Mê trang trí nội thất nên từ khi còn đi học, Vy Oanh đã nhịn ăn lấy tiền mua hoa giả, phụ kiện trang trí phòng riêng.

√ Tết 2014, vì cãi nhau với người yêu, trong đêm giao thừa Vy Oanh tự lái xe xuống Vũng Tàu. Kết quả, cô phải ngủ ngoài xe đến sáng vì không tìm được phòng khách sạn.

√ Cô đang thu âm các ca khúc tự sáng tác, trong đó có bài lấy cảm xúc từ tình yêu của cô.

√ Bạn trai của Vy Oanh thường lớn hơn cô 8–9 tuổi vì nữ ca sỹ cảm thấy những người đàn ông chênh vài tuổi vẫn còn trẻ con và hơi lép vế so với cô trên mọi phương diện.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua