Vingroup thâu tóm Trung tâm thương mại, siêu thị Maximark

Tập đoàn Vingroup đã mua 100% cổ phần từ Công ty Cổ phần đầu tư An Phong, trở thành chủ sở hữu mới của hệ thống Trung tâm thương mại, siêu thị Maximark

Một Trung tâm thương mại, siêu thị Maximark

Hôm nay, 26 –10, toàn bộ hệ thống Trung tâm thương mại, siêu thị Maximark sẽ được chuyển đổi thành các siêu thị VinMart, VinMart+ thuộc hệ thống Vinmart hoặc sẽ trở thành thành viên của hệ thống Vincom Retail với thương hiệu Vincom.

Không nói rõ giá trị giao dịch, song đại diện tập đoàn Vingroup cho biết thương vụ Trung tâm thương mại, siêu thị Maximark nằm trong chiến lược tăng tốc mở rộng hệ thống bán lẻ Vingroup trên toàn quốc, gia tăng vị thế cho các thương hiệu Việt. Doanh nghiệp mong muốn có thể cạnh tranh với các thương hiệu bán lẻ nước ngoài vào Việt Nam.

Công ty cổ phần Đầu tư An Phong, công ty mẹ của Trung tâm thương mại, siêu thị Maximark, thành lập năm 1992 với chức năng ban đầu là kinh doanh hàng tiêu dùng, thiết bị dụng cụ thể thao và dịch vụ du lịch. Đầu năm 1996, công ty đã tập trung mô hình siêu thị và thương hiệu Maximark ra đời với siêu thị đầu tiên rộng hơn 5.000m² tại TP. HCM. Tới nay, kênh phân phối hiện đại này đã lan rộng ra khu vực Nam Trung bộ và Nam bộ, bao gồm 9 chi nhánh và các sở hữu khác thuộc Công ty An Phong.

Về phía Vingroup, trước đó, trong tháng 10–2014, tập đoàn Vingroup đã công bố chính thức việc mua lại 70% cổ phần Công ty Ocean Retail và đổi tên thành Công ty Cổ phần Siêu thị Vinmart. Đây là bước trọng đánh dấu tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tham gia mạnh mẽ vào thị trường bán lẻ đầy tiềm năng của Việt Nam.

Hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ hiện có 125 cơ sở, tính đến tháng 10 năm nay. Hệ thống Vincom Retail cũng đã có 12 trung tâm thương mại Vincom và Vincom Mega Mall đi vào hoạt động, dự kiến sẽ tăng lên gần 40 trung tâm thương mại vào năm 2016 và tiến tới phát triển 100 trung tâm thương mại trên toàn quốc vào năm 2020.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua