Vẻ đẹp của mùa cao su thay lá

Bạn từng trầm trồ trước vẻ đẹp của mùa thu lá vàng ở các nước trên thế giới. Vậy bạn có biết Việt Nam cũng có mùa lá vàng rơi lãng mạn không kém các nước khác. Đó là mùa cao su thay lá

Cao su là loại cây được trồng phổ biến ở vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Ngoài giá trị kinh tế, mỗi dịp cuối năm, những cánh rừng cao su còn thu hút rất đông bạn trẻ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa cao su thay lá.

mua cao su thay la hinh anh 02

Khung cảnh lãng mạn mùa cao su thay lá – Ảnh: Internet

Vào mùa cao su thay lá, công nhân thường tạm dừng việc thu hoạch cao su, tiến hành vệ sinh và dưỡng cây cho mùa năm sau. Nếu đi vào buổi sớm, bạn có thể ngắm cảnh những công nhân thu gom và đốt lá cao su, những làn khói kết hợp cùng những tia nắng xuyên qua vòm lá tạo nên những vệt nắng lung linh.

mua cao su thay la hinh anh 03

Cả cánh rừng phủ màu vàng đẹp không kém mùa lá vàng rơi ở các nước khác – Ảnh: Internet

Còn nếu đi vào buổi chiều, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thảm lá vàng trải dài trên mặt đất. Trên cây, những tán lá xanh vàng xen kẽ, mỗi khi có làn gió thổi ngang, lá vàng rụng lả tả tạo thành một khung cảnh lãng mạn và thơ mộng.

mua cao su thay la hinh anh 04

Những tán lá xanh vàng đan xen – Ảnh: Internet

Bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của mùa cao su thay lá tại các rừng cao su ở khu vực Dầu Tiếng, Bến Cát (Bình Dương), Long Khánh, Trảng Bom (Đồng Nai), Bù Đăng (Bình Phước)… Các địa điểm này khá gần TP. HCM và bạn có thể đi về trong ngày.

mua cao su thay la hinh anh 05

Khung cảnh mùa cao su thay lá được nhiều cặp đôi lựa chọn cho bộ ảnh cưới – Ảnh: Internet

Các vườn cao su thường không có rào, chủ vườn và công nhân cũng khá thoải mái trong việc cho du khách tham quan, nghỉ chân và chụp ảnh. Tuy nhiên, bạn cần tránh phá cây, nghịch chén lấy mủ cũng như đốt lá lung tung để tránh gây hỏa hoạn, ảnh hưởng đến vườn cao su.

Lưu ý là các khu rừng cao su thường khá ẩm thấp, là điều kiện lý tưởng cho muỗi và các loại côn trùng gây hại phát triển, vì vậy bạn nên mang theo thuốc chống côn trùng. Các khu rừng cao su cũng khá vắng vẻ, vì vậy bạn nên hạn chế đi vào tối muộn để tránh gặp nguy hiểm.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua