Uống Omega 3 bao nhiêu là đủ?

Bổ sung nguồn Omega-3 hợp lý sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe trí – thị – tim. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về lượng omega-3 phù hợp với nhu cầu cơ thể của từng độ tuổi

Omega-3 là a-xít béo rất quan trọng đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, mỗi độ tuổi có nhu cầu về omega-3 khác nhau. Cách đơn giản nhất để bổ sung omega-3 là sử dụng viên uống. Để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất, bạn cần cân đối lượng omega-3 để phù hợp với nhu cầu cơ thể của từng độ tuổi.

TUỔI HỌC SINH (6–18 TUỔI)

????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

Đây là tuổi luôn phải hoạt động trí não và mắt ở cường độ cao nên rất cần bổ sung đủ omega-3 để trẻ có đôi mắt sáng và trí óc thông minh. Theo Viện Y học Mỹ, trẻ em từ 6–8 tuổi cần 900mg omega-3 mỗi ngày.

Từ 9–13, bé gái cần 1.000mg và bé trai ở tuổi này cần 1.200mg/ngày.

Từ 14–18 tuổi, bé gái cần 1.100mg trong khi bé trai có nhu cầu cao hơn, ít nhất phải đảm bảo 1.600mg omega-3/ngày.

TUỔI TRƯỞNG THÀNH

20150731-SAN-PHAM-OMEGA3-04

Phụ nữ cần ít nhất 1.100mg omega-3 mỗi ngày, còn nam giới cần 1.600mg/ngày. Phụ nữ mang thai cần 1.400mg và phụ nữ cho con bú cần ít nhất 1.300mg omega-3/ngày.

Tùy theo giới tính mà nhu cầu và cách bổ sung omega-3 cũng khác nhau. Phụ nữ chú trọng đến nhan sắc, vẻ mịn màng của làn da có thể chọn viên uống omega-3 có bổ sung vitamin E, dầu hoa anh thảo (Evening primrose oil) để chăm chút làn da.

Nam giới có thể chọn viên uống có bổ sung thêm các chất giúp tăng cường sinh lực, chẳng hạn như tinh chất nhân sâm Hàn Quốc.

TRUNG NIÊN VÀ NGƯỜI LỚN TUỔI

20150731-SAN-PHAM-OMEGA3-01
Lượng omega-3 ở độ tuổi này nên căn cứ theo đặc điểm sức khỏe của từng người để bổ sung hợp lý.

Cụ thể, người bệnh tim mạch cần ít nhất 1.000mg omega-3 mỗi ngày. Người bị phong thấp,  suyễn, tiểu đường, huyết áp cao cần 2.000mg omega-3.

Người trung niên, lớn tuổi có sức khỏe bình thường cần ít nhất 1.200mg omega-3/ngày. Viên uống bổ sung omega-3 cho người lớn tuổi cũng cần có thêm các thành phần giúp chống ô-xy hóa, chiết xuất từ trà xanh như resveratrol, vitamin E…

BẠN CÓ BIẾT?

20150731-SAN-PHAM-OMEGA3-02
♦ Cộng hàm lượng DHA và EPA trong mỗi viên rồi nhân với số lượng viên tối đa được uống trong ngày để biết mình đã bổ sung đủ omega-3 hay chưa.

♦ Viên uống omega-3 cần được chiết xuất từ nguồn cá sạch để đảm bảo độ tinh khiết, sự an toàn và chất lượng tốt nhất.

Cần thận trọng khi lựa chọn các sản phẩm không có chứng nhận an toàn về nguồn cá chiết xuất omega-3.

NHẬN QUÀ TỪ CLÉVIE

SAN-PHAM-clevie-OMEGA3
♦ Khi đọc các bài viết trước trên Tiếp Thị Gia Đình, bạn còn nhớ lý do vì sao nên uống dầu cá ngay sau bữa ăn không?

• Để ngăn cảm giác buồn nôn, khó chịu.

• Để tạo thành thói quen tốt, không quên bổ sung mỗi ngày.

• Cả hai ý trên.

♦ Mời bạn trả lời trên facebook.com/tapchitiepthivagiadinh để có cơ hội trở thành 1 trong 5 người may mắn, nhận được 2 hộp dầu cá Omega của Công ty Clévie, phù hợp cho từng đối tượng.

Dầu cá Omega của Công ty Clévie chiết xuất từ nguồn cá biển sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng của tổ chức khoa học Eurofins Scientific (châu Âu), với hàm lượng omega-3 cao và được thiết kế chuyên biệt cho từng độ tuổi.

Liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 1800 7299 hoặc truy cập clevie.com để biết thêm chi tiết.

Mục Khỏe đẹp 360°/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua