Trò chuyện phiếm cùng Mỹ Tâm vào đầu xuân

Mỹ Tâm cho biết, ngoài ca hát, cô dấn thân thêm nhiều lĩnh vực khác để tìm hiểu xem mình còn tài năng nào nữa hay không

Chúng tôi hẹn Mỹ Tâm chụp bìa vào lúc 5 giờ một chiều thứ Bảy. Đúng giờ, cô có mặt. Những ngày giáp Tết, cô bận như một con thoi với lịch tập và lịch diễn dày đặc. Vì vậy với cô, thời gian là vàng bạc và mọi thứ phải đúng y boong theo lịch trình, không được xê xịch, vì một việc trễ sẽ ảnh hưởng đến việc khác.
Được biết, Tết năm 2016 cũng là dịp Mỹ Tâm gặp lại con giáp cầm tinh năm tuổi của mình lần thứ 3. Hãy cùng lắng nghe Mỹ Tâm chia sẻ về những chuyện bất ngờ trong cuộc sống và công việc của một cô nàng tuổi Thân.

Tiếp Thị Gia Đình: Bước sang lần thứ ba chào đón con giáp cầm tinh năm tuổi của mình rồi nhưng Tâm vẫn chưa lập gia đình. Nhiều người nói như vậy là muộn chồng. Vậy năm nay Tâm có dự tính lập gia đình chưa?
MỸ TÂM: Đúng là dạo này đi đâu Tâm cũng nghe mọi người hỏi một câu quen thuộc: “Chừng nào có chồng?”. Mỗi lần như vậy, mình chỉ biết cười thôi vì chuyện gì đến sẽ đến, không việc gì phải vội. Thi thoảng Tâm cũng hay bông đùa người hỏi rằng giờ đã chuẩn bị đầy đủ để lấy chồng rồi, chỉ có điều là còn chờ chú rể xuất hiện thôi.

my-tam-hinh-anh-0Tiếp Thị Gia Đình: Mỗi năm, dù có thay đổi phong cách hay màu sắc theo khuynh hướng mới nào thì Mỹ Tâm cũng hay xuất hiện trong các sự kiện với trang phục như đầm có túi, quần có túi và hay bỏ tay vào túi. Đây là do thói quen hay có hàm ý gì không?
MỸ TÂM: Tính Tâm thích hoạt động, ít khi chịu ở yên, chắc do có một phần là cầm tinh tuổi Thân nên đôi khi để tay không thì thấy trống trống. Vì vậy Tâm thích mặc trang phục có túi để bỏ tay vào túi quần cho đỡ trống, hơn nữa túi cũng tiện cho mình khi để điện thoại. Để tay vào túi cũng giúp mình dễ tạo dáng làm điệu, thể hiện sự cá tính, năng động trước ống kính. Đó là một đặc điểm để mọi người nhận ra Tâm đấy, hoàn toàn không hề có ẩn ý gì ở đây cả (cười).

Tiếp Thị Gia Đình: Xuyên suốt năm 2015, Mỹ Tâm đã đảm nhận rất nhiều vai trò như làm giám khảo cho The Voice, kêu gọi quyên góp cho quỹ từ thiện “Mỹ Tâm Foundation”, vừa ca hát vừa kinh doanh… Có người nói rằng Tâm không tập trung cho một việc mà ôm đồm nhiều thứ?
MỸ TÂM: Những việc Mỹ Tâm đã làm không phải là ôm đồm nhiều thứ, mà vì Tâm muốn thử sức trên nhiều lĩnh vực yêu thích và hơn hết là làm cho cuộc sống của mình không bị rơi vào lối mòn. Những điều này giúp Tâm cảm thấy mình luôn mới mẻ và luôn tìm thấy niềm cảm hứng mới, mục tiêu mới để theo đuổi. Tâm đang có điều kiện để thực hiện những điều mình muốn như sức khỏe, tài chính, tuổi trẻ thì tại sao không làm?

Tiếp Thị Gia Đình: Khi đề cho mình nhiều mục tiêu chắc chắn sẽ có việc đạt được như mong muốn, có cái không, cụ thể là hiện tại Tâm thành công nhất việc ca hát. Những công việc khác như kinh doanh thời trang, nước hoa có thể xem là chưa có gì nổi bật, vậy trong năm mới Tâm có kế hoạch gì cho những công việc này?

my-tam-hinh-anh-01
MỸ TÂM: Tôi từng đọc quyển sách về quy luật 80/20 được áp dụng trong nhiều tình huống. Trong công việc, có những người đã nỗ lực hết mình với 80% và chỉ còn khoảng 20% nữa là họ thành công. Bởi vậy khi bắt tay vào làm việc, tôi luôn đề ra mục tiêu làm việc hết mình, làm việc nào xong việc đó. Ai làm việc gì cũng nghĩ đến thành công, nếu kết quả không như mong muốn, nhiều người xem đó là thất bại và buông bỏ. Tuy nhiên, tôi lại xem đó là bài học cho riêng mình để rút kinh nghiệm cho lần khác. Trong quá trình kinh doanh thời trang, nước hoa, tôi tự nhủ rằng mình cứ kiên nhẫn, vừa làm vừa trải nghiệm. Quan trọng là từ những vấp ngã hay thất bại đó, tôi rút ra cho mình kế hoạch mới, khắc phục điểm yếu trong nỗ lực trước đó để chinh phục mục tiêu khác. Người ta nói hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước đi. Bạn phải liên tục hoạt động, tiến lên phía trước mới có những bước tiến mới cho bản thân cũng như sự nghiệp. Sang năm mới, bên cạnh ca hát, Tâm sẽ vẫn kiên trì với từng công việc đang làm.

Tiếp Thị Gia Đình: Như vậy, bất kể thành công hay thất bại, Mỹ Tâm vẫn luôn dấn thân khi làm lĩnh vực mà mình thích. Như vậy có gọi là quá cảm tính không?
MỸ TÂM: Đó không phải cảm tính mà Tâm muốn tìm kiếm, phát hiện xem mình còn tài năng nào nữa. Tâm luôn tìm đọc, học hỏi tính cách và suy nghĩ của các danh nhân, từ Leonardo Da Vinci cho đến Bill Gates, để biết sao họ có thể làm nên những kỳ tích như vậy. Tâm nhận ra họ luôn tò mò và tìm hiểu mọi việc xung quanh mình, dám nghĩ dám làm, không khuất phục trước khó khăn và xem thất bại như thành công của mình. Vì thế, nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh hay bất kỳ dự định nào thì cứ tự tin dấn thân, làm hết mình và kiên trì để biến nó thành hiện thực. Tôi tin chắc các bạn sẽ
thành công.

Tiếp Thị Gia Đình: Cảm ơn Mỹ Tâm và chúc bạn thành công trong năm mới.

BẬT MÍ CỦA MỸ TÂM

my-tam-hinh-anh-02• Bánh tét là món ăn yêu thích và chờ đợi của Mỹ Tâm vào dịp Tết. Tâm chỉ thích ăn bánh tét nhà làm, được gói từ nếp dẻo thơm của miền Trung. Tâm thường cùng ba mẹ gói bánh, canh nấu bánh bằng bếp củi và châm nước cho nồi bánh.

• Thích lì xì: Sau khi cùng gia đình đón giao thừa, cô mừng tuổi, chúc ba mẹ sức khỏe và nhận lì xì. Cô cho tất cả bao lì xì vào hộp khóa lại, xem đó là lộc tích lũy may mắn hàng năm.

• Điều ý nghĩa nhất trong Tết là Tâm có thể đem đến niềm vui cho nhiều người dân nghèo ở Quảng Nam. Trong chuyến về quê đón Tết năm nay, cô kết hợp làm từ thiện, mang quà Tết tặng cho bà con nghèo. Quà chỉ gồm gạo, bánh mứt tết… nhưng là tấm lòng của cô.

MV Đôi Mắt Màu Xanh của ca sĩ Mỹ Tâm

Bài: HỒNG PHƯỢNG

Mục Gương mặt trang bìa / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua