Trò chơi Pokemon Go tạo nên cơn sốt mới ở Việt Nam

Chính thức về Việt Nam không lâu, trò chơi Pokemon Go đã làm điên đảo một bộ phận giới trẻ. Từ đó phát sinh nhiều câu chuyện dở khóc dở cười quanh những chú Pokemon xinh xắn

Bắt đầu từ 19 giờ, rất nhiều bạn trẻ đã tập trung ở công viên Tao Đàn, công viên Lê Thị Riêng, vòng xoay Hai Bà Trưng − Tôn Đức Thắng và phố đi bộ Nguyễn Huệ… để tham gia trò chơi Pokemon Go.

Tại công viên Tao Đàn, chưa bao giờ xảy ra tình trạng “giải tán” người gửi xe, vì khách đến đây không nhiều. Thế nhưng, mấy ngày gần đây, nhà xe phải dựng bảng thông báo hết chỗ giữ xe từ rất sớm vì người đến công viên để chơi game quá đông.

Bảo vệ công viên thì 21 giờ 30 phát loa thông báo, nhưng mãi đến 22 giờ vẫn còn phải tuần tra xung quanh để giải tán người săn Pokemon. Thế nhưng, vẫn có không ít game thủ nán lại công viên đến rạng sáng để chơi game.

Tro-choi-pokemon-go-hinh-anh-2

Các bạn trẻ tập trung ở công viên Tao Đàn (TP. HCM) để chơi game Pokemon Go

Theo chia sẻ của một người tham gia trò chơi Pokemon Go ở Q. 10, càng về khuya những chú Pokemon thuộc hệ ma quỷ xuất hiện càng nhiều. Vì thế các game thủ sẽ cố gắng bám trụ lại để săn cho bằng được thú ảo cực hiếm. Thậm chí, nhiều người không ngần ngại đến những khu vực linh thiêng như đền chùa, cổ mộ để săn thú “độc”.

Tương tự, ở Hà Nội cũng xảy ra tình trạng “sốt” Pokemon. Khu vực hồ Hoàn Kiếm, các công viên trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện rất đông người tham gia trò chơi mới này.

Thậm chí, nhiều thanh niên điều khiển xe máy tay vẫn dán mắt vào điện thoại để “canh” Pokemon. Khi thú ảo xuất hiện, họ vội vã tạt xe vào lề đường dùng Poke Ball tóm cho bằng được thú ảo, bất kể tình huống xung quanh như thế nào.

Tro-choi-pokemon-go-hinh-anh-3

Một thanh niên đi xe trên đường Lý Thái Tổ (Hà Nội)

Trao đổi về vấn đề này, trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1, công an thành phố Hà Nội cho rằng, đây là hành vi vi phạm luật giao thông theo Nghị định 46. Lỗi này sẽ bị phạt từ 100.000 – 200.000 đồng.

Hiện tại công an thành phố Hà Nội đã tiến hành xử phạt hành vi này. Cảnh sát giao thông các quận nội thành TP. HCM đang ra quân nhắc nhở, giải tán những nhóm chơi Pokemon Go dừng xe trên đường.

Trò chơi Pokemon Go là game tương tác ảo trên smartphone Android và iOS. Người chơi có nhiệm vụ đi khắp nơi dùng quả cầu Poke Ball để thu phục những chú Pokemon. Tùy loại Pokemon mà có những khu vực xuất hiện khác nhau. Nếu như ở các trò chơi thông thường, người chơi điều khiển nhân vật, thì trong trò chơi này nhân vật sẽ điều khiển người chơi.

Tiếp Thị Gia Đình

Ảnh: Thanhnien, Zing

Đừng bỏ qua