Trịnh Kim Chi đi “săn” đệ tử

Dù bận rộn với lịch diễn và quản lý sân khấu kịch, tham gia hàng loạt dự án, show truyền hình ăn khách hiện nay, nhưng NSƯT Trịnh Kim Chi vẫn say sưa luyện tập một vở kịch đặc biệt cùng 10 cầu thủ nhí

Bất ngờ đến thăm các cầu thủ nhí, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi làm các em thích thú; vì xem những vai diễn của chị ở trên truyền hình nhiều rồi nhưng đến nay mới được diện kiến. Những năm gần đây, trong vai trò là người truyền lửa Trịnh Kim Chi đã khích lệ và đào tạo ra nhiều tài năng có đam mê với ánh đèn sân khấu.

Trinh Kim Chi 7

Cùng một cảm xúc khi khai giảng các khóa học diễn viên, chị chào đón 10 học viên nhí bằng một chương trình đặc biệt. Để thử tay nghề diễn xuất của các em; Trịnh Kim Chi đã giao mỗi cầu thủ nhí đảm nhận một con số, tượng trưng cho một vai diễn. Các vai diễn ngộ nghĩnh được chị chỉ định cho các em như lắc vòng; nhảy múa, nhảy dây, bóng rổ, đá bóng, cử tạ…

Trinh Kim Chi 6

Sau khi được phân vai, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho cho em các thoại một câu mệnh lệnh ngắn; nhưng chị phải thường xuyên “nhắc tuồng” vì các em lúc quên lúc nhớ.

Cùng lúc đó, bảo mẫu Hiếu Hiền vốn là một diễn viên kịch hài gạo cội; đã tận tình hướng dẫn các cầu thủ nhí các mảng miếng tung hứng trong các phân đoạn. Cũng từ đây mà các màn “đấu khẩu” nhăng nhít giữa các em bùng nổ. Với chất giọng khàn như Mr Đàm; chân sút nhí Quang Anh tỏ ra là một “cây hài” duyên dáng khi học thoại rất manh và hình thể khá ấn tượng.

Trinh Kim Chi 5

Hỗ trợ cho cô giáo Trịnh Kim Chi còn có nữ ca sĩ Hòa Minzy. Cô nàng tỏ ra khá thích thú khi lần đầu tiên làm trợ lý cho đạo diễn. Hòa Minzy liên tục “mắt chữ a, mồm chữ o” mỗi lần các cầu thủ nhí có những pha hành động gây cười trong lúc thoại kịch.

Chiều cùng ngày, cô trò Trịnh Kim Chi cùng hai bảo mẫu Hiếu Hiền; Hòa Minzy có mặt tại Nhà thiếu nhi quận 7 để chuẩn bị “công diễn” vở diễn đặc biệt này.

Trinh Kim Chi 4

Chị cùng các cộng sự của mình đã nhiệt tình hóa trang cho các em. Khi được “điểm phấn, tô son”, trông các cầu thủ nhí chúng ta thật lạ lẫm. Bạn Phạm Hoàng Bảo Long hài hước: “Lúc được đánh phấn cháu sợ phấn bay vào mắt. Lần đầu được đánh phấn cháu thấy phấn có mùi thơm”.

Lúc tập luyện thì cập rập nhưng khi diễn thật sự các cầu thủ nhí tỏ ra khá có nghề. Theo đánh giá của NSƯT Trịnh Kim Chi là các em đã làm tròn vai diễn của mình. “Mình khá bất ngờ khi các em là các cầu thủ có đam mê bóng đá; thân hình rắn rỏi lại vào các vai diễn rất ngọt. Các em thử sức rất lanh lẹ, chắc là cũng có máu diễn viên rồi đấy. Có một vài em con biết sáng tạo tình huống; hình thể và cả câu thoại luôn. Thật mừng vì công sức mình bỏ ra cho các bạn được bù đắp hậu hĩnh”; chị cho biết thêm.

Trinh Kim Chi 3

Trước khi tham gia thử thách diễn kịch; các cầu thủ nhí đã có bài học nâng cao thể lực cùng huấn luyện viên Nguyễn Hồng Sơn. Chuyến du đấu tại Hàn Quốc càng đến gần; huấn luyện viên Nguyễn Hồng Sơn đã tăng cường độ tập luyện của các cầu thủ nhí 2017 lên nhiều lần.

Trinh Kim Chi 2

Ở bài tập lần này, Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh: “Ý thức giữ gìn chân cho nhau trên sân cỏ rất quan trọng. Bởi nó rất dễ gây chấn thương cho đồng đội”. Danh thủ đề cập vấn đề này là do trong lúc tập luyện cầu thủ Như Tuấn; vì sự vô ý của đồng đội đã bị chấn thương ở bàn chân; và gặp “tí tẹo” khó khăn trong phần diễn xuất của mình.

Trịnh Kim Chi 1

Đón xem suất diễn đặc biệt này của 10 cầu thủ nhí vào lúc 15h thứ bảy ngày 19–8 trên kênh VTV3

Cầu thủ nhí 2017 là chương trình truyền hình thực tế; được phát sóng vào lúc 15h thứ Bảy hàng tuần trên VTV3; do Tập đoàn Lotte tài trợ. Thông qua các hoạt động chơi mà học bóng đá; các bé từ 10 – 12 tuổi trên toàn quốc rút ra những bài học bổ ích về tinh thần đồng đội; kỹ năng học nhóm, biết chia sẻ và yêu thương con người và cuộc sống xung quanh. Chương trình còn tạo nên một sân chơi lành mạnh, giúp các em phát triển khả năng toàn diện; bộc lộ và phát huy những tố chất, năng khiếu tiềm ẩn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua