Trang trí nhà theo cung hoàng đạo, bạn đã biết chưa? (Phần 1)

Trang trí nhà theo cung hoàng đạo là cách nhanh nhất để cho thế giới biết bạn là ai mà không cần phải cất lời

Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay, cung hoàng đạo trở thành một trong những yếu tố đáng tin cậy để bạn đọc vị một ai đó. Dựa vào ngày sinh và cách vì sao chiếu mệnh, cung hoàng đạo cũng góp phần quy định, tác động đến cá tính, sở thích và nội tâm từng người. Trong kiến trúc, viện trang trí nhà theo cung hoàng đạo chiếm vị thế quan trọng, bởi dựa vào từng cung, các kiến trúc sự sẽ biết bạn yêu thích điều gì, gu thẩm mỹ như thế nào. Đứng về phía chủ nhân, trang trí nhà theo cung hoàng đạo lại là cách để bạn bộc lộ cá tính, quan điểm, mắt thẩm mỹ một cách ý nhị mà tinh tế. Các chuyên gia nội thất và kiến trúc sư đã đi tìm ngôi nhà hoàn hảo cho từng chòm sao:

BẠCH DƯƠNG 

Thủ lĩnh nhóm lửa trong 12 chòm sao thích những nơi nhiều ánh sáng. Ngôi nhà nàng Bạch Dương vì thế mà nên có nhiều cửa, cửa sổ và hệ thống đèn điện công suất cao, phù hợp với phong cách sống tràn trề năng lượng, sẵn sàng đón nhận mọi thử thách của Bạch Dương. Các tông màu mạnh như vàng, đỏ đặt trong không gian có màu sắc trung tính chủ đạo sẽ là gợi ý hoàn hảo cho Bạch Dương. Bạch Dương luôn thích những vật phẩm đầy màu sắc, sắp xếp ngăn nắp. Tránh các tông màu trầm buồn như nâu, xám, tím… vì chúng ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng Bạch Dương.

trang-tri-nha-theo-cung-hoang-dao-001

KIM NGƯU

Kim Ngưu không nhạy với ánh sáng mà lại nhạy cảm với môi trường và không gian sống. Nàng Kim Ngưu yêu thích những không gian mang đến cảm giác xa hoa nhưng thoải mái, tiện lợi. Đặc biệt, Kim Ngưu khá chú trọng đến tiểu tiết. Tách trà đãi khách phải thật đẹp, bộ dao nĩa mời khách phải thật sáng bóng… là những gì Kim Ngưu quan tâm trong ngôi nhà mình. Ngôi nhà của Kim Ngưu sẽ có những vật dụng trang trí nội thất bé xinh như nến, tranh ảnh hoặc gối tựa lưng. Ngôi hà Kim Ngưu nên có trần cao, cây tự nhiên để làm nên cảm giác một khu vườn địa đàng.

trang-tri-nha-theo-cung-hoang-dao-002

SONG TỬ

Song Tử thuộc nhóm khí, luôn tràn trề tính hiếu kỳ và yêu thích các không gian trang trí mang cảm hứng electric hiện tại. Vì thuộc nhóm khí, ngôi nhà của nàng Song Tử thường sẽ ngập tràn không khí tự nhiên, phong cách nội thất đa năng. Bên cạnh đó, nàng Song Tử cũng yêu thích các sắc màu tạo nên cảm hứng về mùa Xuân như xanh da trời, xanh lá và vàng. Tấm bảng ốp tường là ý tưởng tuyệt vời cho nàng Song Tử thả hồn với các ý tưởng bất chợt.

trang-tri-nha-theo-cung-hoang-dao-003

CỰ GIẢI

Tựa như các cung hoàng đạo thuộc nhóm nước khác, Cự Giải mong muốn ngôi nhà mình luôn ấm cúng, nhẹ nhàng. Họ thường có xu hướng chọn nội thất theo cảm xúc. Các cô gái Cự Giải thường lãng mạn, nhạy cảm và hoài cổ. Trang trí nhà cho nàng Cự Giải, bạn có thể nghĩ đến họa tiết hoa vintage, vật phẩm mang cảm hứng thời đại Victoria, gương cổ hoặc đơn giản là các tấm ảnh chân dung thành viên trong gia đình. Cự Giải là con người của gia đình, họ thường không thích rời xa tổ ẩm.

trang-tri-nha-theo-cung-hoang-dao-004

 

SƯ TỬ

Sư tử thích cảm giác vương giả ngôi nhà mang đến. Một nàng Sư Tử điển hình thích những tông màu mạnh như đỏ sậm, xanh ngọc bích hoặc đỏ mận. Không gian nhà của Sư Tử thường sẽ ấm cúng nhưng vẫn choáng ngợp, xa hoa. Nàng Sư Tử cũng thích treo tranh trong nhà. Vì thuộc nhóm lửa, ham chơi và ưa vui đùa, không gian sống của Sư Tử cần những nơi để tận hưởng, chẳng hạn như một chiếc chế sô-pha ngoại cỡ.

trang-tri-nha-theo-cung-hoang-dao-005

XỬ NỮ

Xử Nữ thích phong cách trang trí tối giản, nhưng sẽ tập trung vào tính năng của các vật dụng. Thay vì mua các tác phẩm nghệ thuật chưng trong nhà, nàng Xử Nữ thích đầu tư vào các thiết kế đèn, bàn đa năng, mới lạ và có thể thay đổi được. Xử Nữ là con người ngăn nắp, thích ngắm nhìn mọi thứ theo đúng trật tự. Ngôi nhà của nàng Xử Nữ thiên về những tông màu nhạt như trắng ngà, xám nhạt hoặc một ít sắc vàng và xanh.

trang-tri-nha-theo-cung-hoang-dao-006

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua